Tin tức

Hội thảo phục hồi rừng và phát triển nông lâm khu vực Tây Nguyên

Thứ hai, 12/12/2022 - 08:55

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp nhiệt đới (Tropenbos Việt Nam) phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt tổ chức hội thảo”Tiếp cận cảnh quan trong phục hồi rừng và phát triển nông lâm nghiệp kết hợp ở khu vực Tây Nguyên”


 
Tại Hội thảo, đại diện Ngành kiểm lâm vùng 4, Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, Giảng viên Đại học Tây Nguyên, Đại học Đà Lạt và chuyên gia nghiên cứu về lâm nghiệp trình bày các tham luận về: Kết quả tiến trình phục hồi rừng các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2016 – 2022 theo Đề án phục hồi rừng của Chính phủ; Đề án phục hồi rừng theo Quyết định số 1836 của UBND tỉnh Lâm Đồng; Những hiệu quả về mặt kinh tế và khả năng áp dụng các mô hình nông lâm kết hợp; Kết quả nghiên cứu tính hiệu quả về mặt môi trường và khả năng áp dụng các mô hình nông lâm kết hợp trong thích cứng với biến đổi khí hậu; Các giải pháp hỗ trợ kinh nghiệm mô hình hoạt động phục hồi rừng theo đề tài nghiên cứu giữa các đơn vị phối hợp. Cũng tại Hội thảo, các đại biểu được Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp nhiệt đới Việt Nam chia sẽ kinh nghiệm về thực hiện giải pháp về tiếp cận các mô hình phục vụ cảnh quan của Tropenbos tại các địa phương vùng Tây Nguyên. Theo nghiên cứu, hầu các tham luận đều đánh giá hệ thống nông – lâm kết hợp vùng Tây Nguyên thời gian qua đã mang lại những hiệu quả kinh tế rõ rệt, tạo ra sự đa dạng về sản phẩm trên cùng một đơn vị diện tích. Đối với mặt môi trường đã góp phần cải thiện độ ẩm và độ phì nhiêu của đất. Đồng thời đưa rác các khuyến cáo Tây Nguyên cần quan tâm các giải pháp áp dụng công nghệ mới và thực hiện tiến bộ trong canh tác và sản xuất nông – lâm kết hợp, qua đó để nâng cao chất lượng sản phẩm nông, lâm sản, bảo đảm hệ sinh thái và nâng cao giá trị tài nguyên rừng và tính bền vững của rừng./.
 


 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa