Tin tức

Hà Nội: Tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Thứ tư, 14/12/2022 - 09:01

Khoảng hơn 8.000 học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đã tham gia vào Ngày hội gắn kết Giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2022

Đây cũng là giải pháp hữu hiệu để đẩy mạnh việc phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh trong tình hình mới.

 

 
Thành phố Hà Nội được xem là nơi tập trung nhu cầu lớn nguồn nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là địa phương có số lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp lớn nhất nước với hơn 300 đơn vị, hàng năm tổ chức tuyển sinh và đào tạo trên 245.000 lượt người, cung cấp lực lượng lao động có tay nghề, có kỹ năng trình độ chuyên môn đứng đầu cả nước. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng tỷ lệ học sinh, sinh viên, học viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt 70 - 80%. Nhiều ngành nghề được doanh nghiệp tuyển dụng 100% như nghề Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ sơn ô tô, công nghệ ô tô, tự động hóa...  
 

 
Tại Hội nghị, 34 doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho gần 1.000 doanh nghiệp có hoạt động liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đã tham gia ký kết hợp tác, đặt hàng đào tạo với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.  
 

 
Thông qua những hoạt động này sẽ tạo  điều kiện thuận lợi để các cơ sở  GDNN  tiếp cận  với các  học sinh  để  tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy công tác phân luồng cho học sinh tốt nghiệp THCS , THPT  tham gia học nghề;  góp phần hình thành nguồn nhân lực có tay nghề trong tương lai.
 

Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa