Tin tức

Quan hệ hữu nghị giữa Hội nhà báo Lâm Đồng với Hiệp hội Truyền thông địa phươngThái Lan

Thứ hai, 12/12/2022 - 07:02

Lamdongtv.vn - Nhận lời mời của Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, đoàn công tác Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan do ngài Jaran Rungmanee - Chủ tịch Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan đã tới thăm và làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng. Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên với tư cách là tổ chức Hiệp hội báo chí địa phương Thái Lan và là chuyến thăm và làm việc lần thứ 5 giữa báo chí Thái Lan với báo chí Lâm Đồng.

Tham gia đoàn công tác Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan còn có đại diện một số cơ quan truyền thông nước bạn như tờ Tin tức trực tuyến Thái Lan, Báo Người Thái, một số cố vấn truyền thông trên các lĩnh vực giáo dục, du lịch, an ninh của tỉnh Suphanburi và Kanchanaburi… Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên với tư cách là tổ chức Hiệp hội báo chí địa phương Thái Lan và là chuyến thăm và làm việc lần thứ 5 giữa báo chí Thái Lan với báo chí Lâm Đồng. 
 
Ban Thường vụ Hội Nhà báo tỉnh gồm các nhà báo: Lê Văn Tòa – Chủ tịch Hội, Nguyễn Tấn Lộc - Giám đốc Đài PT-TH và Hồ Thị Lan - Tổng Biên tập Báo Lâm Đồng đã tiếp và làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc, ngài Jaran Rungmanee - Chủ tịch Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan đã cám ơn sự đón tiếp rất chu đáo và hiếu khách của Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng. Ngài Jaran Rungmanee  đã bày tỏ tình cảm và sự ngưỡng mộ của những người làm công tác truyền thông địa phương Thái Lan đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc kết nối và xây dựng tình hữu nghị giữa 2 dân tộc trong thời gian chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động cách mạng trên đất nước Thái Lan, đồng thời mong muốn tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 đất nước, 2 dân tộc cũng như mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Hiệp hội truyền thông địa phương Thái Lan và Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển bền vững. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan đã trao đổi một số kinh nghiệm làm báo trong thời đại công nghiệp 4.0 và một số vấn đề về báo chí truyền thông văn hóa, du lịch…
Ông Lê Văn Tòa - Chủ tịch Hội Nhà báo Lâm Đồng đã thông tin về sự phát triển của báo chí cách mạng tỉnh Lâm Đồng sau 75 năm hình thành và phát triển; nhấn mạnh vài trò chính thống của Báo Lâm Đồng và Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng đối với sự phát triển về kinh tế, xã hội của tỉnh. Ông Lê văn Tòa mong muốn quan hệ hữu nghị giữa 2 bên không chỉ dừng lại ở chỗ thăm viếng trao đổi về báo chí mà cần phải được nâng lên tầm cao mới. Hai bên sẽ trao đổi thông tin quảng bá về bản sắc văn hóa, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao trên các phương tiện truyền thông đại chúng của 2 bên và coi truyền thông là sứ giả thân thiện; là lực lượng đi trước, thúc đẩy việc kết nối người dân và doanh nhân các địa phương Thái Lan và người dân, doanh nhân tỉnh Lâm Đồng thông qua các hoạt động xúc tiến truyền thông trong thời gian tới.
Ông Lê Văn Tòa cho hay, hiện nay hãng hàng không Vietjet Thái Lan đã mở lại đường bay thẳng duy nhất kết nối Đà Lạt với Bangkok của Thái Lan sau gần 3 năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19. Đường bay này sẽ khai thác 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật. Đó sẽ là điều kiện rất thuận lợi để người dân Lâm Đồng đi du lịch Thái Lan và người dân Thái Lan đi du lịch tới Đà Lạt, Lâm Đồng. Vì vậy, đây là thời điểm rất phù hợp để kích hoạt các chương trình du lịch văn hóa, du lịch môi trường, quảng bá các loại đặc sản của Lâm Đồng và của các địa phương Thái Lan trên báo chí và phương tiện truyền thông của 2 bên…
Từ mục đích đó, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn đoàn công tác Hiệp hội Truyền thông Thái Lan đi thăm một số địa phương và trải nghiệm thực tế các mô hình sản xuất, du lịch của tỉnh Lâm Đồng.
Tại huyện Đạ Huoai, đoàn đã tìm hiểu về phát triển nông nghiệp với các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là cây sầu riêng giống Thái; trải nghiệm mô hình du lịch nghỉ dưỡng thân thiện thiên nhiên ở khu du lịch Madaguir. 
Tại thành phố Bảo Lộc, đoàn đã được giới thiệu những nét nổi bật về tiềm năng phát triển, về văn hóa, con người và các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nổi tiếng như trà, cà phê, tơ lụa; trải nghiệm mô hình du lịch nghỉ dưỡng ở khu du lịch “Đôi dép”…
Tại huyện Lạc Dương, đoàn đã thăm Trung tâm giám sát và điều hành thông minh; trải nghiệm thực tế mô hình du lịch thiên nhiên, gắn với bảo tồn một số loài cá nước ngọt và hệ thực vật quý hiếm; thưởng thức chương trình võ thuật cổ truyền Việt Nam tại khu du lịch “Quỷ núi, Suối ma”; hòa mình trong chương trình đêm hội cồng chiêng dưới chân núi LangBian.
Tại thành phố Đà Lạt, đoàn được giới thiệu về tổng quan và những điểm nhấn đặc biệt của thành phố festival Hoa Đà Lạt; trải nghiệm thực tế mô hình sản xuất trà Atiso túi lọc, quy trình sản xuất rượu vang kết hợp với hoạt động du lịch ở Công ty TNHH Vĩnh Tiến... 
Kết thúc chuyến thăm và làm việc, ngài Jaran Rungmanee khẳng định: lần thứ 3 trở lại, Lâm Đồng đã phát triển vượt bật. Dù thời gian không nhiều nhưng với những thực tế được trải nghiệm đã giúp đoàn hiểu rõ hơn về điều kiện tự nhiên, sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, du lịch cùng những giá trị văn hóa đặc trưng của người dân Lâm Đồng, ông tin tưởng rằng Đà Lạt, Lâm Đồng sẽ phát triển rất nhanh trong tương lai gần, sẽ thu hút được nhiều du khách khắp nơi trên thế giới, trong đó chắc chắn sẽ có nhiều du khách người Thái Lan.
Thông qua Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, ngài Jaran Rungmanee gửi lời cám ơn đặc biệt tới các vị lãnh đạo các địa phương: huyện Đạ Huoai, Lạc Dương, thành phố Bảo Lộc, thành phố Đà Lạt đã đón tiếp đoàn Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan theo cách gần gũi, thân thiện và mong muốn được tiếp đón đoàn báo chí Lâm Đồng cũng như các vị lãnh đạo các địa phương Lâm Đồng tại đất nước Thái Lan.
 
Hỉnh ảnh đính kèm:
1. Đoàn đại biểu Hiệp hội Truyền thông địa phương Thái Lan thăm và làm việc tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng
2. Ban Thường vụ HNB Lâm Đồng: Ông Lê Văn Tòa - Chủ tịch Hội (thứ 2 từ phải sang) - bà Hồ Lan (thứ 3 từ phải sang) và ông Nguyễn Tấn Lộc (đầu tiên bên phải) - Phó Chủ tịch Hội.
3. Ông Trưởng đoàn Hiệp hội truyền thông địa phương Thái Lan trước bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh với báo chí tại Trụ sở Hội
4-Đc Nghiêm Xuân Đức- Phó Bí thư Thường trực TP Bảo Lộc tiếp đoàn
5-Đc Tôn Thiện San Phó Bí thư, Chủ tịch TP Đà Lạt tiếp đoàn
6-Đc Sử Thanh Hoài- Phó Bí thư, Chủ tịch huyện Lạc Dương (thứ 4 từ trái sang) tiếp đoàn
7. Đoàn Hiệp hội truyền thông địa phương tới thăm và chào xã giao lãnh đạo huyện Đạ Huoai
8. Đoàn Hiệp hội truyền thông địa phương Thái Lan tại khu du lịch Madagui, huyện Đạ Huoai
9- thăm nhà máy sản xuất lụa tơ tằm tại TP Bảo Lộc
10- tại KDL Đôi dép
11-Tham quan TT Giám sát & điều hành thông minh huyện Lạc Dương
12-Thưởng thức cà phê chồn - Đà Lạt
13-Thamquan khu trưng bày Không gian Tây Nguyên - Hồ Xuân Hương
14- cùng thưởng thức và hòa đồng với không gian văn hóa dân tộc tại Lạc Dương
15-Thưởng thức và mua đặc sản Lâm Đồng
16-Tham quan hầm rượu vang Cty Vĩnh Tiến
17-Xem biểu diễn võ cổ truyền tại KDL Quỷ núi-Suối ma

 
18- Tận hưởng không gian xanh tại KDL Quỷ núi-Suối ma
 
CTV: Văn Tòa
CTV Ảnh: Hoàng Linh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa