Tin tức

MTTQ cụm Tây Nguyên tổng kết công tác thi đua khen thưởng

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:17

(Lamdongtv.vn) - Ông Hầu A Lềnh - Ủy viên TW Đảng, Phó chủ tịch - Tổng thư kí UB TW MTTQ VN và ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UV BTV TU, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh, Cụm trưởng cụm Thi đua đã chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động cụm thi đua 5 tỉnh Tây Nguyên năm 2019

Hội nghị nhằm đánh giá công tác thi đua khen thưởng năm 2019, bình xét thi đua cụm.
Báo cáo tại hội nghị, năm 2019, UB MTTQ VN các tỉnh Tây Nguyên đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết của Đảng, chương trình kế hoạch của cấp ủy, chính quyền gắn với các phong trào và các cuộc vận động. Bên cạnh đó, thông qua cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, nhiều mô hình hiệu quả đã được nhân rộng tại cộng đồng qua đó huy động được cả hệ thống chính trị, vận động nhân dân tham gia đóng góp công sức hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Công tác giám sát và phản biện xã hội tiếp tục được hệ thống MTTQ VN và các tổ chức thành viên chú trọng, kịp thời tiếp nhận thông tin, phản ánh với các cơ quan chức năng. MTTQ các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy vai trò của các thành phần trong xã hội thông qua hiệp thương dân chủ.
Riêng tại tỉnh Lâm Đồng, Qua cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, toàn tỉnh có 89% hộ gia đình văn hóa, 92% thôn, buôn, tổ dân phố đạt khu dân cư văn hóa, 87% phường, thị trấn được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong năm 2019, UB MTTQ VN các cấp đã tổ chức phản biện 32 dự thảo văn bản, góp ý 122 dự thảo văn bản, tổ chức 122 cuộc đối thoại với lãnh đạo cấp tỉnh. UB MTTQ VN các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng tăng cường hiệp thương với các khu dân cư, từng bước củng cố, nâng cao chất lượng công tác mặt trận.

Bên cạnh đó, khó khăn chung mà MTTQ các tỉnh Tây Nguyên đang gặp phải là công tác nắm bắt tư tưởng, phản ánh tình hình của nhân dân đôi lúc còn chậm trễ nên chưa kịp thời tham mưu cho cấp tỉnh. Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020, các thành viên thuộc cụm thi đua UB MTTQ VN các tỉnh Tây Nguyên đã tiến hành trao đổi, thảo luận các hoạt động nổi bật, phương hướng giải quyết những khó khăn chung cũng như đánh giá tự chấm điểm thi đua năm 2019 của các tỉnh Tây Nguyên trong cụm thi đua./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)