Tin tức

Họp báo Festival hoa Đà Lạt

Thứ sáu, 13/12/2019 - 09:36

(Lamdongtv.vn) - Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8, lãnh đạo Sở TTTT, UBND thành phố Đà Lạt cùng chủ trì buổi họp báo Festival hoa Đà Lạt 2019

Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo Phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn.
Tại buổi họp báo, Ban tổ chức Festival hoa cho biết: Với chủ đề “ Đà Lạt và Hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 24/12/2019 tại Tp Đà Lạt, Tp Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
Trong khuôn khổ của Festival hoa có 11 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó 9 chương trình diễn ra tại Tp Đà Lạt, như: Lễ khai mạc với chủ đề “ Đà Lạt và Hoa” được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên, không gian hoa khu vực hồ Xuân Hương, một số tuyến trung tâm và 5 làng hoa của Tp Đà Lạt, mang thông điệp giới thiệu nét đẹp, phong cách người Đà Lạt “ hiền hòa, thanh lịch, mến khách”, du lịch Đà Lạt “an toàn, văn minh, thân thiện; Hội thảo thúc đẩy liên kết sản xuất rau, hoa Đà Lạt, công nghệ cao Đà Lạt – Lâm Đồng; Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế với sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nghệ nhân gắn với các hội thi “Hội tụ sắc màu Lan”; Hội chợ triễn lãm thương mại quốc gia Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 tại công viên văn hóa Đô thị Đà Lạt; Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề bốn mùa hoa….
Cũng trong khuôn khổ Festival hoa năm nay tỉnh Lâm Đồng tổ chức Tuần Văn hóa Trà – Tơ lụa Lâm Đồng tại Tp Bảo Lộc. Đây là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của tỉnh, nhằm thúc đẩy quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển, đồng thời tạo cơ hội để người trồng, sản xuất, kinh doanh trà, trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa…. được giao lưu, trao đổi, phát triển, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về vùng đất và con người xứ Trà B’lao và thủ phủ tơ lụa Bảo Lộc.
Ngoài ra, đồng hành với Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 sẽ có các chương trình hưởng ứng do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký thực hiện. Điểm mới tại Festival hoa lần thứ 8 là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày trên mặt hồ Xuân Hương và ở khuc vực xung quanh hồ với mô hình độc đáo mang nét đặc trưng riêng của Tp Đà Lạt; ngoài ra có nhiều loại hoa tươi và cây lá được trang trí mới lạ có tính thương mại cao, khẳng định tiềm năng phát triển; bên cạnh đó không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận. Đặc biệt, tham gia các hoạt động lễ hội du khách được thưởng lãm những gian hoa mang tính nghệ thuật cao, thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại phố trà – cà phê – rượu vang, phiên chợ rau – hoa...  
       Tại buổi họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác tổ chức cho lễ hội, như công tác truyền thông, đảm bảo môi trường, cảnh quan; an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo điều kiện lưu trú, ổn định giá cả hàng hóa, ăn uống cho du khách; đa dạng hóa các mô hình du lịch, đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động của lễ hội… được UBND thành phố Đà Lạt và các ngành liên quan của tỉnh trả lời, cung cấp thông tin cũng như những phương án, giải pháp triển khai cụ thể, với mục tiêu để Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019 thành công, hấp dẫn hơn.
        Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa, cảm ơn sự quan tâm, nội dung phản ánh của các cơ quan báo chí tại buổi họp báo cũng như công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin báo chí hướng về Festival hoa. Khẳng định sự thành công của kỳ Festival vừa qua, Phó Chủ tịch UVBND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của cơ quan báo chí trong việc đổi mới, cách thức về hình thức tổ chức lễ hội năm nay. Đồng thời đề nghị các ngành liên quan của tỉnh, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các địa phương liên quan nghiên cứu thông tin báo chí cung cấp, trên cơ sở đó khảo sát kỹ lưỡng để có hình thức tổ chức hiệu quả hơn, và làm cơ sở, tạo tiền đề cho các kỳ Festival tới. Ông Phan Văn Đa, mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành trong công tác tuyên truyền, quảng bá để làm nên thành công của Festival hoa Đà Lạt nói riêng và thúc đẩy tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển nói chung./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)