Tin tức

Đà Nẵng: Bình ổn thị trường Tết

Thứ năm, 15/12/2022 - 20:25

Trước những biến động liên tục của giá xăng dầu, theo dự báo Tết Nguyên đán năm nay, nhiều mặt hàng tiêu dùng sẽ tăng theo giá cước vận chuyển.Để đảm bảo cung ứng hàng hóa và phục vụ người dân mua sắm Tết, thời điểm này ngành Công Thương Đà Nẵng khuyến khích các đơn vị bán lẻ triển khai chương trình bình ổn giá, chủ động nguồn hàng Tết phục vụ thị trường.

 
Nhóm hàng tiêu dùng Tết này đã được siêu thị đưa lên kệ với nhiều chủng loại phong phú, mẫu mã đa dạng. Theo dự báo, mức tăng trưởng bán lẻ Tết năm nay sẽ tăng từ 30 đến 40%. Do vậy, thời điểm này các đơn vị bán lẻ không chỉ tăng sản lượng mà còn triển khai chương trình bình ổn giá sớm hơn mọi năm.
Do biến động liên tục của giá xăng dầu, để chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Quý Mão, hàng hóa được doanh nghiệp chuẩn bị khá sớm. Nhiều nhóm hàng tiêu dùng do Việt Nam sản xuất đã nằm trong chương trình bình ổn giá và được đưa lên kệ hàng Tết, tạo điều kiện cho người dân mua sắm với giá cả bình ổn và chất lượng tốt.
Tại các chợ hạng 1 của Đà Nẵng, hàng Tết cũng đã được trưng bày. Theo các tiểu thương mặc dù giá cả có tăng nhẹ, nhưng nhìn chung hàng Tết năm nay vẫn ở mức bình ổn và được kiểm soát.  
Theo dự báo của ngành Công Thương nhu cầu tiêu dùng dịp Tết sẽ tăng đến 60% so với cùng kỳ. Thế nên, hàng hóa cũng được dự trữ trước 1 tháng, cùng với đó các chương trình khuyến mại, bình ổn giá cũng được duy trì để phục vụ người dân mua sắm Tết./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa