Tin tức

Độc đáo cây thông noel làm bằng phế liệu ở Đồng Nai

Thứ năm, 15/12/2022 - 06:36

Những ngày này, tại các xóm đạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bà con giáo dân đang tích cực dựng lên các mô hình trang trí để chào đón giáng sinh.Tại giáo xứ Minh Hòa, bà con giáo dân đã dùng hàng nghìn vỏ lon phế liệu, để dựng lên cây thông noel cao hàng chục mét và trở thành điểm nhấn của mùa Giáng sinh năm nay ở Đồng Nai.

 

 
Để tạo ra cây thông độc đáo này, người dân trong giáo xứ đã góp nhặt được khoảng 30 nghìn vỏ lon các loại. Đồng thời cùng chung tay làm việc trong cả tháng trời. Nhờ sự sáng tạo của những bàn tay tài hoa, những phế liệu đã được kết lại thành một cây thông bốn tầng, chiều cao hơn 22 mét, đường kính khoảng 5 mét. Trên đó gắn hàng ngàn bóng đèn.
 

 
Từ khi cây thông hoàn thành, giáo xứ Minh Hòa đã trở thành điểm đến của nhiều người dân trong khu vực. Buổi tối nơi đây thu hút hàng trăm lượt người đến vui chơi, chiêm ngưỡng cây thông, chụp hình lưu niệm.
Tuy không tốn nhiều chi phí, nhưng để làm ra cây thông Noel này, bà con trong giáo xứ đã bỏ rất nhiều thời gian, công sức gom góp vr lon. Từ cây thông này, giáo xứ Minh Hòa muốn truyền đi một thông điệp về sự hiệp sức, đồng lòng, nâng cao tinh thần đoàn kết. Đồng thời kêu gọi giáo dân chung tay bảo vệ môi trường.
 

 
Cây thông noel ở giáo xứ Minh Hòa đã lên đèn, lấp lánh suốt đêm. Các xứ đạo ở Đồng Nai cũng đã trang trí rực rỡ để chào đón một mùa giáng sinh an lành. Những ý tưởng độc đáo, ý nghĩa của người công giáo tại Đồng Nai góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp, thúc đẩy tình đoàn kết, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn./.
 

 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa