Tin tức

Hoành tráng lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX

Thứ hai, 19/12/2022 - 13:25

(Lamdongtv.vn) - Tối 18/12, Festival hoa Đà Lạt 2022 đã chính thức khai mạc với nhiều hoạt động quảng bá cho ngành hoa, rau và du lịch Đà Lạt. Dự khai mạc có ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương; Bà Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước

Ông Trần Đức Quận - UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, các cơ quan Đảng, Nhà nước; Đại diện các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước, các phái đoàn ngoại giao nước ngoài và hơn 14.000 người dân địa phương và du khách.
 

 
       Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 được khai mạc với chương trình nghệ thuật hoành tráng, ấn tượng với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”. Phát biểu chào mừng Festival hoa Đà Lạt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, Đà Lạt sau gần 130 năm hình thành và phát triển, không chỉ khẳng định vị thế là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng, mà còn góp phần tích cực phát triển vùng Tây Nguyên nhanh và bền vững. Phó Chủ tịch nước nhận định, sau 8 lần tổ chức thành công, để lại ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng du khách và bạn bè trong và ngoài nước, Festival Hoa Đà Lạt đã vươn tầm trở thành một không gian văn hóa, nghệ thuật, thương mại và đầu tư, góp phần đưa Đà Lạt - Lâm Đồng ra với thế giới.
 

 
    Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Hiệp, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định Festival hoa Đà Lạt đã trở thành sự kiện văn hóa tầm cỡ quốc gia và quốc tế, là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy nghề trồng hoa, trồng rau cũng như du lịch Đà Lạt phát triển vượt bậc, quảng bá thương hiệu Đà Lạt - Lâm Đồng cùng những đặc sản địa phương đến với du khách trên khắp mọi miền. Tỉnh Lâm Đồng sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới, góp phần xứng tầm với thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" cũng như chuẩn mực của con người Đà Lạt: "hiền hòa - thanh lịch - mến khách".

       Đêm khai mạc là đêm công bố lễ hội, đánh dấu thời điểm diễn ra các sự kiện chính của Festival Hoa tại Đà Lạt, được đánh giá hoành tráng, ấn tượng, ngập tràn công nghệ sân khấu. Chương trình còn thu hút người theo dõi trực tiếp, khán giả truyền hình, các nền tảng mạng xã hội bởi sự tham gia biểu diễn của Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Võ Hạ Trâm và 400 nghệ sĩ chuyên nghiệp của tỉnh Lâm Đồng và đến từ TP.HCM, Hà Nội….
 

 
      Đây là sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra hai năm một lần, nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và nghề trồng hoa, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" và thúc đẩy phát triển ngành trà, tơ lụa của miền đất Nam Tây Nguyên. Chương trình này không chì là món ăn tinh thần của người dân thành phố hoa và du khách, mà còn là niềm tự hào của người Đà Lạt- Lâm Đồng với mong muốn hình ảnh của hoa, của con  người Đà Lạt được du khách bốn phương và bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn. 

   Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 là sự nối tiếp, khẳng định, tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc hữu của Đà Lạt – Lâm Đồng như: rau, trà, cà phê, tơ lụa... Trong đó, sản phẩm hoa đã trở thành biểu tượng đẹp của thành phố du lịch Đà Lạt và trở nên nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn vươn xa đến nhiều nước trên thế giới. Ngành hoa nơi đây đã thật sự mang lại nguồn thu lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh Lâm Đồng. Chương trình nghệ thuật đặc biệt Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt đã tạm khép lại bằng màn trình diễn pháo hoa rực rỡ hoành tráng./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa