Tin tức

Hội nghị trực tuyến: Chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa

Thứ tư, 21/12/2022 - 09:10

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá 5 năm thực hiện Quyết định 1755 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức


 
        Theo báo cáo, qua 5 năm triển khai Quyết định 1755 của Thủ tướng Chính phủ, Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Việt Nam đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp, ngành tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn dân về vai trò, sự quan trọng công nghiệp văn hóa đối với phát triển kinh tế, xã hội; huy động được sự tham gia rộng rãi, có hiệu quả của các thành phần kinh tế đầu tư, xúc tiến đầu vào lĩnh vực văn hóa. 
         Với tỉnh Lâm Đồng, 5 năm qua, các ngành, địa phương đã quan tâm, triển khai thực hiện đúng nội dung trọng tâm Quyết định của Thủ tướng, UBND tỉnh và Ngành văn hóa đã tập trung thúc đẩy các hoạt động sáng tác, quảng bá sản phẩm văn văn hóa được thực hiện, đa dạng, phong phú. Đặc biệt là du lịch văn hóa từng bước phát triển phù hợp với xu thế công nghệ thông tin. Việc liên kết vùng để thúc đẩy phát triển văn hóa cũng được triển khai, nhất là các địa phương văn hóa bản địa đặc sắc được phát huy giá trị. Tại Hội nghị, các ngành đã thảo luận, đánh giá kết quả, giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế, đồng thời đề ra kế hoạch tiếp tục thúc đẩy Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới./.
 

 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông tại Lâm Đồng

Lamdongtv.vn - Tạp chí Giáo dục TP Hồ Chí Minh, trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triểnGiáo dục và Đào tạo Phía Nam thuộc Bộ Giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng tổ chức Chương trình Hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh cho học sinh cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, lần thứ 16,năm học 2023-2024.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa