Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc: Thu hút khách quốc tế vào Việt Nam

Thứ năm, 22/12/2022 - 07:03

(Lamdongtv.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc thu hút khách quốc tế vào Việt Nam. Tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và liên quan đến du lịch trên toàn quốc. Tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương dự hội nghị.  
 

 
Du lịch Việt Nam thời gian qua nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương. Ngành du lịch đã từng bước vượt qua khó khăn trước tác động của đại dịch Covid-19 để thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ triển khai mục tiêu “kép”: vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa chủ động cấu trúc lại thị trường khách du lịch, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, qua đó góp phần phục hồi hoạt động toàn ngành, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh trở lại sau dịch. Sản phẩm du lịch được làm mới theo hướng đa dạng hóa, tăng sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh cao; nhiều điểm đến mới được đầu tư, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch được cải thiện rõ rệt. Kết cấu hạ tầng đặc biệt là hạ tầng giao thông đường bộ được quan tâm đầu tư phát triển, hệ thống các tuyến đường cao tốc kết nối các khu, điểm du lịch đã góp phần làm tăng yếu tố hấp dẫn và khả năng thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch. Kết quả hoạt động du lịch trong 10 tháng vừa qua đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Việt Nam được nhân dân trong nước hưởng ứng, quốc tế ghi nhận, khẳng định nhu cầu du lịch ở mức cao và xu thế hội nhập, phát triển của ngành du lịch.
 

 
Các đại biểu tham dự hội nghị đóng góp nhiều ý kiến để thu hút khách du lịch vào Việt Nam như: như việc thông quan hàng không bay đến và bay đi cần được hỗ trợ nhiều hơn để cac chuyến bay du lịch thuận tiện hơn, đây cũng là một trong những điều kiện để thu hút khách nước ngoài đến Việt Nam.
 

 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa