Tin tức

Ấm áp đêm “Hoa hồng Đồng đội”

Thứ năm, 22/12/2022 - 22:48

(Lamdongtv.vn) - Đã trở thành thông lệ, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12, tại nghĩa trang liệt sỹ Đà Lạt, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các ngành, đoàn thể và Ủy ban Nhân dân thành phố tổ chức Chương trình “Hoa hồng đồng đội”

Tham dự chương trình có ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Các ông, bà trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.
 
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ông Trần Văn Hiệp và các đại biểu đã thắp hương, dâng hoa lên tượng đài nghĩa trang, bày tỏ sự thành kính đến các anh hung liệt sỹ đã hy sinh trong chiến đấu, giải phóng dân tộc. Đồng thời cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. 78 năm qua, trong bất cứ giai đoạn nào, quân đội Việt Nam anh hùng luôn kiên trung, vững niềm tin chiến đấu, cống hiến trọn đời mình vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Thể hiện đạo lý uống nước - nhớ nguồn, các cấp, các ngành và toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa với gia đình có công với nước. Từ thông điệp của chương trình để tất cả chúng ta thể hiện lòng biết ơn sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ, từ đó phát huy truyền thống cách mạng
 


 
          Trong không gian ấm áp, linh thiêng của đếm Nghĩa trang Đà Lạt, những ngọn nến lung linh và nén hương thơm được các đại biểu dâng lên các phần mộ liệt sỹ. Không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đây còn là trách nhiệm của các thế hệ trước vong linh các anh hùng liệt sỹ
 
           Chương trình “ Hoa hồng đồng đội” hàng năm đã trở thành nét văn hóa tâm linh, với mong muốn khơi dậy truyền thống yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của các thế hệ hiểu rõ hơn vì ý nghĩa lịch sử của dân tộc và đóng góp vẻ vang anh dũng của mọi người con đất Việt hy sinh bì sự nghiệp giải phóng đất nước./.
 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa