Tin tức

Đêm vở kịch lịch sử Ngọc Hân tại Đà Lạt

Thứ sáu, 23/12/2022 - 08:54

(Lamdongtv.vn) - Tại nhà hát Opera House – Thành phố Đà Lạt, sân khấu kịch Hồng Vân TP HCM đã biểu diễn vở kịch Uẩn Khúc Ngọc Hân do Công ty Phương Trang phối hợp với Cinema Star tài trợ.Vở kịch đã quy tụ khoảng 20 diễn viên trẻ đến từ sân khấu kịch của nghệ sĩ Hồng Vân biểu diễn.


 
 Đây là vở kịch lịch sử mang màu sắc cung đấu của tác giả Lưu Quang Vũ, đạo diễn Hoàng Hải. Nội dung vở kịch là câu chuyện trải dài từ lúc Nguyễn Huệ kéo quân ra bắc diệt chúa Trịnh đang lộng quyền, phù trợ vua Lê Hiển Tông, nghiêm trị nạn binh sĩ cướp phá của dân, thu phục sĩ phu Bắc Hà, chuẩn bị chống nhà Thanh xâm lăng bờ cõi, rồi mất đi trong nỗi luyến tiếc của người dân. Trong chuỗi sự kiện chính trị dài và rối ren đó, sáng lên chuyện tình giữa Nguyễn Huệ và công chúa Ngọc Hân, con vua Lê Hiển Tông, để sau này nghệ thuật khai thác thành những tác phẩm đẹp. Việc đưa loại hình sân khấu kịch và các vở kịch lịch sữ sđến với thành phố hoa Đà Lạt đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả , qua đó giúp cho giới trẻ hiểu thêm về lịch sử dân tộc và góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho người dân phố núi Cao Nguyên bằng các loại hình nghệ thuật tiêu biểu.
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa