Tin tức

Lâm Đồng: Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư

Thứ ba, 27/12/2022 - 09:22

(Lamdongtv.vn) - Vượt qua nhiều khó khăn chung của nền kinh tế, năm 2022 nhiều chỉ tiêu của Lâm Đồng vẫn đạt và tăng trưởng khá. Trong đó, thu hút đầu tư trở thành điểm sáng.Lâm Đồng đã và đang tận dụng tối đa tiềm năng, thế mạnh hiện có để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút tốt các nguồn vốn đầu tư để phát triển kinh tế, xã hội.

 

 
Dự án tổ hợp Trung tâm Thương mại và Khách sạn Hoàng Đế tại 57 – 59 Hùng Vương, Tp Đà Lạt của Công ty Cổ phần dịch vụ và thương mại Petrolimex Lâm Đồng có tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Sau hơn hai năm được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư, đến nay đã hoàn thành hơn 60% khối lượng công trình. Đây là dự án kinh doanh thương mại, khách sạn đầu tiên tại Đà Lạt đạt tiêu chuẩn 5 sao với hơn 500 phòng nghỉ, hội trường hội nghị trên 1.200 chỗ ngồi. Dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu nghĩ dưỡng và tổ chức các sự kiện quan trọng của địa phương.
 

 
Tỉnh Lâm Đồng luôn ưu tiên dự án đầu tư những ngành kinh tế động lực. Các địa phương thực hiện các biện pháp đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư mang tính chiến lược lâu dài. Đặc biệt, các huyện, thành phố tập trung thực hiện nhiều đồ án quy hoạch được phê duyệt, như quy hoạch vùng huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Cát Tiên, Lâm Hà, Đức Trọng, thị trấn Dinh Linh và trung tâm Tp Đà Lạt. Đây là cơ sở để quản lý và thu hút các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách đầu tư.
 


 
Năm 2022 Lâm Đồng thu hút 23 dự án đầu tư, nâng tổng số dự án toàn tỉnh đến nay lên 977 dự án, với vốn đăng ký hơn trên 146 nghìn tỷ đồng.  Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian tới tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định và trình Trung ương phê duyệt các quy hoạch quan trọng. Đồng thời nâng cao chất lượng các hoạt động xúc tiến đầu tư, tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và dự án kêu gọi đầu tư gắn với thực hiện tốt các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.
Các dự án đầu tư không chỉ góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian qua mà còn đóng góp tích cực vào thu ngân sách, giải quyết việc làm cho người lao động và nâng cao thu nhập cho người dân trong khu vực dự án ở Lâm Đồng./.
 

 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa