Tin tức

Lâm Đồng: Giải quyết việc làm cho người lao động mang lại hiệu quả

Chủ nhật, 01/01/2023 - 07:42

(Lamdongtv.vn) - Cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, năm 2022, Ngành lao động thương binh xã hội Lâm Đồng đã phối hợp với các cấp, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chung tay thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động địa phương đem lại hiệu quả tích cực


Cơ sở sản xuất Ha Đô, Đạ Tẻh hiện có 60 lao động đang làm việc tại đây. Người làm việc lâu thì cũng 10 năm, mới cũng được vài tháng như nhìn chung mức lương dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng chính là nguồn thu nhập khá tốt, so với công việc thực tế trên địa bàn, đặc biệt là lao động vùng nông thôn sau khi được học nghề, tay nghề khá đảm bảo với yêu cầu làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp.
Nắm bắt với nhu cầu thực tiễn, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng phối hợp với các doanh nghiệp để mở nhiều ngành nghề đào tạo phù hợp với tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 74% so với cùng kỳ 2021. Điều này đã giúp giải quyết cơ bản về nhu cầu lao động trên địa bàn. 

Năm 2022, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị tổ chức 64 phiên giao dịch việc làm theo hình thức trực tiếp và trực tuyến trên các sàn giao dịch điện tử , giải quyết việc làm cho lao động hơn 25.500 lao động, tăng 2.000 lao động so với cùng kỳ. Chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội cũng tạo điều kiện cho người lao động được vay vốn với các chương trình ưu đãi, trong năm đã giải ngân gần 440  tỷ đồng cho 6.700 hộ vay.  
Để nhu cầu thực tế về lao động phù hợp với điều kiện thực tế đòi hỏi trong thời gian tới các đơn vị liên quan cùng gắn kết chặt chẽ với nhau, tăng cường hợp tác không chỉ ở thị trường trong tỉnh mà còn vươn xa hơn tại thị trường lớn trong và ngoài nước để việc giải quyết việc làm cho lao động thực sự đem lại hiệu quả tích cực và mang tính bền vững ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa