Tin tức

Di Linh tăng cường PCCC

Thứ tư, 18/12/2019 - 08:12

(Lamdongtv.vn) - Theo công an huyện Di Linh, công tác quản lý địa bàn, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định về PCCC; thường xuyên kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời các lỗi vi phạm là các yếu tố hàng đầu hiện nay đối với công tác PCCC ở Di Linh

Dù đã thành lập đội PCCC trực thuộc công an huyện, tuy nhiên so với yêu cầu thực tế trang thiết bị PCCC vẫn còn thiếu, nhất là các phương tiện chuyên dùng, đặc chủng nên khi có sự cố cháy lớn xảy ra, huyện Di Linh đều phải huy động phương tiện từ thành phố Đà Lạt, Đức Trọng hoặc thành phố Bảo Lộc để phối hợp, dẫn đến hiệu quả chữa cháy chưa cao

Để chủ động cho công tác phòng cháy chữa cháy, huyện Di Linh đã có những giải pháp xử lý khi có tình huống cháy xảy ra trên địa bàn như thế nào.
Từ thực tế hoạt động và các kiến thức qua các lớp tập huấn, gần 10 năm qua, xác định công tác PCCC là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của khách khi đến lưu trú, nhà nghỉ Di Linh cũng như nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh khác đã thường xuyên đầu tư trang bị các phương tiện PCCC, thực hiện nghiêm túc các quy định, điều kiện an toàn PCCC.
Xác định việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC đến người dân là yếu tố giảm cháy nổ trên địa bàn, hàng năm huyện Di Linh đã tổ chức các lớp tập huấn, chỉ ra những nguyên nhân gây cháy nổ trong các hộ gia đình, hướng dẫn biện pháp phòng ngừa, phương pháp chữa cháy. Điển hình nhất là vụ cháy chiều ngày 3.6.2019, tầng 3 một căn nhà ở Tổ Dân Phố 5 thị trấn Di Linh đã bốc cháy dữ dội. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Di Linh đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng khác và người dân địa phương tham gia chữa cháy. Sự có mặt kịp thời của các lực lượng đã dập tắt đám cháy, không để lây lan, gây thiệt hại cho các hộ dân lân cận.
Theo công an huyện Di Linh, công tác quản lý địa bàn, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định về PCCC; thường xuyên kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời các lỗi vi phạm là các yếu tố hàng đầu hiện nay đối với công tác PCCC ở Di Linh. Tuy nhiên, ngoài công tác này, người dân cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định về PCCC để bảo vệ tính mạng, tài sản của mình. Đặc biệt, với DN, cơ sở SX kinh doanh phải thực hiện tốt phương châm phòng ngừa là chính, chủ động đầu tư kinh phí phục vụ công tác PCCC, đảm bảo xử lý kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra. 
Cũng như các địa phương khác, huyện Di Linh đang chuyển mình với quá trình đô thị hóa nhanh, việc sử dụng nhiều nguồn nhiệt, nguồn lửa, luôn tiềm ẩn những nguy cơ phát sinh cháy, nổ cao. Vì thế, ngoài việc sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thì việc tuyên truyền, duy trì hoạt động đội PCCC, xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân PCCC là những yếu tố quan trọng giảm thiểu cháy nổ, nhất là đang vào thời điểm cuối năm 2019 và mùa hanh khô hiện nay./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)