Tin tức

Lan tỏa thói quen mua hàng lấy hóa đơn

Chủ nhật, 01/01/2023 - 09:50

Thực tế hiện nay vẫn còn phần lớn người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng cá nhân, không có thói quen lấy và lưu giữ hóa đơn, việc thanh toán chủ yếu bằng tiền mặt.Để khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng, cũng như tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, cũng như tăng cường quản lý, tránh thất thu ngân sách.…


 
Tổng cục Thuế đã nghiên cứu xây dựng đề án về triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” dành cho hóa đơn điện tử.
 
Anh Tuấn là người mua hang may mắn đầu tiên tại Hà Nội trúng thưởng chương trình “Hóa đơn may mắn” của ngành Thuế triển khai. Anh chia sẻ lấy hóa đơn sẽ đảm bảo được lợi ích hậu mãi tuy vậy không phải mua hang ở đâu cũng dễ dàng lấy hóa đơn.
Rõ ràng việc lấy hóa đơn không thuận lợi làm nhiều người tiêu dung e ngại. Tuy nhiên, chuyển đổi số đã đơn giản hóa quy trình này rất nhiều.

Khi người mua thực hiện giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ tại bất kỳ địa điểm nào có sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, thì người bán thực hiện xuất hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và gửi cho người mua theo hình thức điện tử. Trên cơ sở dữ liệu, cơ quan thuế sẽ lựa chọn “Hóa đơn may mắn” thông qua phần mềm bốc thăm.
 

 
Như vậy, mua hàng lấy hóa đơn không chỉ đảm bảo lợi ích cho người tiêu dung mà còn mang đến cơ hội đón nhận may mắn. Chương trình này được đánh giá là hình thức tuyên truyền sáng tạo mang lại nhiều lợi ích.
Thói quen mua hàng hóa, dịch vụ phải lấy hóa đơn, chứng từ hợp pháp là hình thức tiêu dùng văn minh, không những tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch của toàn xã hội, mà còn mang lại lợi ích cho chính người tiêu dùng khi quyền lợi được pháp luật bảo vệ trong giao dịch thương mại.
Phòng Thời sự
Đài PTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa