Tin tức

Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà Tết tại Lâm Đồng

Thứ năm, 05/01/2023 - 09:53

(Lamdongtv.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và chúc tết cấp ủy, chính quyền, gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Trọng

Cùng đi đoàn còn có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam-Trần Thị Kim Yến. Về phía tỉnh Lâm Đồng, có ông: Trần Đức Quận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông K’Mák - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đường Anh Ngữ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đơn vị liên quan.
 

 
Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận đã thông tin sơ lược đến tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong năm vừa qua. Năm 2022 là một năm phát triển vượt bậc của tỉnh Lâm Đồng, tỉnh đã hoàn thành 18/18 chỉ tiêu cơ bản. Kinh tế tiếp tục tăng cao so cùng kỳ, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã phục hồi mạnh mẽ, phát triển khá toàn diện và đạt nhiều kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp ổn định; sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá; hoạt động du lịch, dịch vụ sôi động, phục hồi nhanh, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Tình hình an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh luôn được duy trì ổn định…
 

 
Tại buổi thăm, chúc tết Huyện ủy, UBND huyện Đức Trọng, Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Văn Nên đã đánh giá cao những kết quả mà chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong năm vừa qua. Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tỏ lòng biết ơn và tri ân chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng nói chung và huyện Đức Trọng nói riêng đã kịp thời hỗ trợ rau, củ, quả và các nhu yếu phầm cần thiết để nhân dân TPHCM phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả. Bí thư Thành ủy TPHCM đã thăm và tặng quà đến với lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Đức Trọng, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, quan tâm để tất cả người dân có được một cái tết đầy đủ, ấm no. 
 

 
Trong chuyến thăm, tặng quà tết đến với nhân dân huyện Đức Trọng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Tết cổ truyền là văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, Đảng, Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, người có công với cách mạng. Trước thềm năm mới Xuân Quý Mão, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn công tác đã tặng 20 suất quà cho người có công và thân nhân người có công có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn của Bộ lao động thương binh xã hội, 80 phần quà dành cho hộ nghèo từ quỹ người nghèo TW và 18 phần quà dành cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. 
 

 
Ngoài ra, Đoàn đã đi thăm thương binh 1/4 Phạm Văn Nhật, thị trấn Liên Nghĩa và Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Tương, xã Hiệp Thạnh. Tại hai gia đình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng Bí thư tỉnh ủy Trần Đức Quận và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, kính chúc mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách luôn vui khỏe và là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. /.
 

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa