Tin tức

Gặp mặt sinh viên Lào nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Thứ sáu, 06/01/2023 - 09:28

(Lamdongtv.vn) - Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam,, Trường Đại Học Đà Lạt, Tỉnh Đoàn và Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Đà Lạt


 
 Trường Đại học Đà Lạt hiện có 20 Lưu học sinh Lào đang theo học chương trình đại học thuộc các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Nông lâm, Công nghệ thông tin, Luật học và Sư phạm. Bên cạnh việc dạy chuyên môn cho các em, Trường Đại học Đà Lạt còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị  quan tâm chăm sóc các em về đời sống vật chất và tinh thần tạo môi trường tốt nhất cho các em học tập và rèn luyện, trưởng thành, và các em chính là nhân tố tích cực góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, tình cảm keo sơn gắn bó của nhân dân hai nước.
 

 
Mỗi dịp tết Nguyên Đán của Việt Nam, Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội hữu nghị Việt Lào tỉnh Lâm Đồng tổ chức các hoạt động thăm và tặng quà các sinh viên Lào, đưa em về các gia đình người Việt nhận đỡ đầu để đón Tết nguyên đán. Đây là dịp để tăng cường giao lưu, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa của người Việt Nam; tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc, với những trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa. Dịp này, các đơn vị đã trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho lưu học sinh Lào./. 
 


 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa