Tin tức

Chợ truyền thống phục vụ nhu cầu mua sắm tết

Thứ tư, 18/01/2023 - 13:33

(Lamdongtv.vn) - Thời điểm giáp tết cũng là lúc các chợ truyền thống hoạt động nhộn nhịp nhất trong năm. Chợ không chỉ là nơi để lựa chọn, mua sắm tết mà còn là nét văn hóa độc đáo, từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp tết đến, xuân về 
Chợ Đà Lạt, là một trong những lựa chọn không thể thiếu của người dân thành phố vào những ngày giáp tết, người bán, người mua tất bật. Cũng như mọi năm, vào thời điểm này, Ban quản lý chợ Đà Lạt đã cho bốc thăm, phân vạch từng lô theo quy định để tiểu thương dọn ra buôn bán bắt đầu từ ngày 23 tháng chạp. Với khoảng 400 tiểu thương đăng ký được chia thành 4 khu vực khác nhau bắt đầu từ trục đường Nguyễn thị Minh Khai cho đến hai bên đường đi vào chợ Đà Lạt. Mọi công tác về phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm và an ninh khu vực chợ đều đã hoàn tất và sẵn sàng cho tiểu thương và người mua thỏa sức trao đổi, mua bán hàng hóa trong dịp xuân về tết đến.
 


 
Còn đối với những chợ dân sinh đặt tại Phan Chu Trinh, Ngô Quyền, Nam Thiên… tiểu thương cũng được phường bố trí các khu vực buôn bán cụ thể theo từng ngành hàng nhằm tránh bày bán tràn lan gây mất trật tự công cộng. Tuy nhiên vào thời điểm này, sức mua của người dân vẫn chưa nhiều nên các chợ cũng chưa thật sự nhộn nhịp. 
 


 
Hiện nay, hàng hóa trao đổi, mua bán qua hệ thống chợ truyền thống chủ yếu hàng thực phẩm tươi sống, chiếm từ 70-85%, số còn lại là thực phẩm khô do đó sức mua tại các chợ vào thời điểm này chưa mấy nhộn nhịp vẫn là điều bình thường. Phải vài ngày cận tết thì các chợ truyền thống mới nhộn nhịp và sôi động. Và cứ thế , vào những dịp cuối năm, chợ truyền thống vẫn mang nét văn hóa của Người dân Việt khi tìm đến để thuận tiện trong việc lựa chọn, trao đổi, mua bán các mặt hàng phục vụ tết trong mỗi gia đình./.
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa