Tin tức

Đảm bảo đón Tết Quý Mão vui tươi, lành mạnh, an toàn

Thứ tư, 18/01/2023 - 13:31

(Lamdongtv.vn) - Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn hỏa tốc yêu câu các sớ, ban, ngành, cơ quan, dơn vị thuộc tỉnh, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cho Nhân dân và du khách đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn


Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị trực thuộc và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có liên quan quán triệt và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ công tác trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão mà UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo trước đây, đồng thời tập trung giải pháp đẩy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách sau:

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy n& không đê xảy ra tình trạng sản xuât, tàng trữ, mua bán, vận chuyên và sử dụng pháo nô, pháo hoa nô trái phép; không đê phát sinh các hiện tượng c& bqc trái phép dưới mọi hình thức, sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết.
Quản lý chặt chẻ trật tự xây dựng trên địa bàn, tuyệt đối không để phát sinh tình trạng lợi dụng thời gian nghỉ rết để xây dựng không phép, trái phép.
Tăng cường quán lý, bảo vệ rừng, tuyệt đối không để phát sinh tình trạng lợi dụng thời gian nghỉ Tết để phá rừng, lấn chiếm, ugặm nhấm^, đất rừng; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống cháy rừng vào dịp Tết và mùa khô năm 2023.
Đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu cho Nhân dân yên tâm dón Tết, không đế xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm, hàng hóa gian lận nguồn gốc xuất xứ.

Hướng dân các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xây dựng kế hoạch, chủ động chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chât, các điêu kiện cân thiết đê phục vụ khách du lịch trong dịp Tết; tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch; duy trì các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của du khách, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bội tín trong kinh doanh, nâng giá, ép giá, chèo kéo khách trái quy định; không đê người dân, du khách sử dụng các không gian công cộng, công viên đê tô chức dã ngoại, ăn uống, cắm trại tự phát làm mất mỹ quan, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường.
Tăng cường kiêm tra, giám sát việc tô chức các hoạt dộng văn hóa, thê thao, du lịch, lề hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán, báo đảm phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; tuyệt đối bài trừ và xử lý nghiêm các hình thức mê tín dị đoan.

Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan khu vực công cộng; tổ chức làm vệ sinh cơ quan, đường làng, ngõ xóm, thu dọn rác thải tại các khu dân cư, dọc theo các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông trong đô thị; không đốt rác bừa bãi, không đảm bảo an toàn, làm ảnh hưởng đến giao thông, môi trường, gây cháy lan; sửa chữa, thay mới các pa-nô tuyên truyền có nội dung và hình thức không còn phù hợp; treo cờ Tổ quốc trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tạo không khí vui tươi, phấn khởi của người dân, du khách.

Các sở, ban, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị tố chức thăm hói, chúc rết, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, các đơn vị lực lượng vù trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trong những ngày let. Tích cực vận dộng, khuyến khích các doanh nghiệp, tố chức, cá nhân phát huy truyền thống tương thân, tương ái giúp đỡ người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và những đôi tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân bị mât việc. Tiếp tục rà soát, không để bỏ sót các đối tượng được hỗ trợ trong dịp Tết; đồng thời, không lợi dụng, trục lợi chính sách an sinh xã hội trái quy định. Đảm bảo cho mọi người, mọi nhà, ai cũng được đón Têl trong không khí đầm âm, nghĩa tình, không ai bị thiêu đói trong dịp Têt và giáp hạt, ukhông đê ai bị bỏ lại phía sau”. Tuyệt đối không để phát sinh tình trạng "ăn xin" trong dịp Tết Nguyên dán và mùa Lễ hội Xuân Quý Mão 2023 tại các khu dân cư, khu vực công cộng và cơ sớ tôn giáo, tín ngưỡng (đặc biệt là tại thành phố Đà Lạt và các khu vực đô thị)
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa