Tin tức

Lan tỏa chương trình gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Thứ tư, 01/02/2023 - 08:49

(Lamdongtv.vn) - Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với : Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức lễ phát động trực tuyến “Tuần gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2023

Ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kiêm trưởng ban đại diện Hội đồng Quản trị, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Ông Nguyễn Tạo, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Hội đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh, 12 điểm cầu các huyện, thành phố và đông đảo người dân trên địa bàn đã tham dự. 
 

 
Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, công chức và người dân đã đến trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Phòng giao dịch Ngân hành chính sách xã hội các huyện, thành phố trên địa bàn để tham gia Tuần gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo..Người gửi ít thì vài trăm, vài triệu.. người nhiều thì vài chục triệu…Không đơn thuần chỉ là gửi những khoản tiền nhỏ dành dụm  được của mình để tích lũy mà việc làm này còn có ý nghĩa cao hơn đó là thể hiện thông điệp nhằm chung tay vì người nghèo.  
 

 
Năm nay, Tuần gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” được diễn ra trong 1 tuần từ ngày 31/1-7/2/2023, địa điểm nhận tiền gửi tại Trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội các huyện, thành phố trên địa bàn. Đến dự phát biểu tại lễ phát động, ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Công tác giảm nghèo thời gian qua luôn được Đảng, Nhà nước, địa phương đặc biệt quan tâm. Cùng với đó, những năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã phát huy được hiệu quả to lớn, góp phần quan trọng trong thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm công tác an sinh xã hội. Đánh giá những cách làm sáng tạo của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh trong triển khai Tuần “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Hiệp mong muốn thông qua chương trình sẽ tiếp tục tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động được nhiều lực lượng, đối tượng người dân tham gia nhằm tạo thêm nguồn lực để bổ sung nguồn vốn cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo tại địa phương. Sau lễ phát động, cán bộ công chức viên chức, hội đoàn thể nhận ủy thác và người dân trên địa bàn đã tham gia tích cực vào tuần gửi tiết kiệm vì người nghèo với mong muốn góp thêm nguồn vốn bổ sung cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn nhằm đạt hiệu quả cao. 
 

 
Năm 2022, tuần lễ phát động chung tay vì người nghèo trên địa bàn tỉnh đã thu hút trên 2.200 lượt cá nhân, tổ chức tham gia gửi tiết kiệm tổng số tiền trên 135 tỷ đồng. Với thông điệp “ Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn để lan tỏa yêu thương”, “Tuần gửi tiết kiệm chung vì người nghèo” năm nay được kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả tích cực. Thông qua đó để giúp cho Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh có thêm nguồn lực để tạo lập nguồn vốn, cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách, giúp họ có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa