Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế dự án nâng cấp đèo Prenn.

Thứ hai, 30/01/2023 - 08:44

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đi kiểm tra thực tế các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng. Cùng đi có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và chính quyền các địa phương


 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra thực tế tại Dự án nâng cấp, mở rộng Đèo Prenn, thành phố Đà Lạt. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh với tổng mức đầu tư trên 550 tỷ đồng, thi công chiều dài tuyến khoảng 9 km, dự án sẽ chính thức khởi công vào ngày 10/2/2023. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh và Tập đoàn Đèo Cả, đơn vị thi công cho biết: Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khởi công đang được gấp rút triển khai, đặc biệt các đơn vị liên quan đã thực hiện việc phân định, cắm mốc lộ giới, thống kê di dời cây Mai Anh Đào dọc theo tuyến đường để tập kết chăm sóc, nuôi dưỡng trồng trở lại.
  
Cùng với đó, Ngành chức năng còn thống kê diện tích đất dọc theo hai bên đường để tiến hành giải tỏa, triển khai phương án chặt hạ đối với diện tích cây xanh, trong đó chủ yếu cây thông nằm trong khu vực thi công tuyến đường. Ngoài ra, các đơn vị thi công còn xây dựng phương án, bố trí nhân lực, phương tiện máy móc để bảo đảm công tác thi công dự án. Theo dự kiến dự án này sẽ được bố trí theo 5 mũi thi công, dự kiến đến tháng 11/2023 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ngành, các địa phương và đơn vị liên quan trong quá trình chuẩn bị các điều kiện để tổ chức triển khai dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp khẳng định đây là dự án đặc biệt quan trọng, tạo sự bứt phá cho kinh tế, xã hội của tỉnh, vì vậy các cấp, các ngành, chủ đầu tư, đơn vị liên quan cần bảo đảm các điều kiện tốt nhất để triển khai thực hiện dự án, hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch phê duyệt.
 


 
Đến kiểm tra thực tế tại dự án Hồ chứa nước Ta Hoét, huyện Đức Trọng.. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp, đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án này có tổng mức đầu tư trên 981 tỷ đồng,  thuộc công trình nhóm B,  mục tiêu là cung cấp nước tưới cho trên 2.580 ha đất sản xuất cho xã Tân Hội, xã Tân Thành, đồng thời cấp nước sinh hoạt cho 15.000 hộ dân trên địa bàn huyện Đức Trọng, bảo đảm hài hòa cảnh quan, khí hậu, môi trường sinh thái địa phương. Cũng theo chủ đầu tư, ngày 20/2/2023 dự án này sẽ khởi công thực hiện. Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đang được triển khai nhằm bảo đảm các điều kiện để thi công dự án, theo kế hoạch dự án sẽ xây dựng trong thời gian gần 2 năm..Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp lưu ý, dự án hồ Hồ chứa nước Ta Hoét có ý nghĩa quan trọng trong bảo đảm cung cấp nguồn nước sinh hoạt và nước sản xuất cho người dân trên địa bàn. Vì vậy các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và các ngành liên quan cần phải thật quyết tâm, quyết liệt trong phối hợp triển khai.. Song song đó, cần tăng cường công tác phối hợp để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, bảo đảm công tác hỗ trợ người dân tái định cư trong phạm vi dự án.
 


 
Cũng trong ngày 1/2, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra dự án đường vành đai thành phố Đà Lạt. Dự án có tổng mức đầu tư dự án 800 tỷ đồng, triển khai gần 7,5km đường nội thị, đi qua các Phường 3, Phường 4, Phường 5.. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở Trung tâm Đà Lạt, nhất là vào các thời điểm cao điểm.. Đến thời điểm này, dự án đã thi công đạt 20% giá trị hợp đồng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công cần nghiêm túc bảo đảm tiến độ, kế hoạch vốn, đặc biệt thành phố Đà Lạt và các đơn vị liên quan cần kịp thời triển khai việc giải phóng mặt bằng đối với những khu vực còn lại thuộc dự án, hỗ trợ tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng để tiếp tục triển khai thực hiện.. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nhấn mạnh, tất cả các dự án trọng điểm này đều là những công trình quan trọng, tạo diện mạo, bước đột phá cho kinh tế, xã hội của địa phương, vì vậy các cấp các ngành, địa phương, đơn vị, người dân cần thể hiện sự quyết tâm, đòng lòng, tinh thần trách nhiệm cao để góp phần triển khai thực hiện các dự án theo đúng kế hoạch, góp phần đưa vào sử dụng, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
 

 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa