Tin tức

Quảng Ngãi: Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thứ bảy, 04/02/2023 - 08:36

Quảng Ngãi tiếp tục đẩy mạnh việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ở các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường có thu nhập cao. Đây được xem là chìa khóa thoát nghèo cho lao động nông thôn, nhất là lao động trẻ ở các huyện miền núi Quảng Ngãi


 
Chị Dương Hồ Muội, ở huyện Ba Tơ làm việc theo hợp đồng ở thị trường Nhật Bản. 3 năm làm việc tại Nhật Bản, với mức thu nhập ổn định khoảng 50 triệu đồng một tháng đã gia đình có cuộc sống ổn định khi về nước.
Từ năm 2015 – 2020, Ba Tơ có số lượng người làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cao nhất so với các huyện miền núi Quảng Ngãi. Nhiều lao động đã có nguồn thu nhập cao và có cuộc sống ổn định khi về nước. Anh Lý Quốc Cường sau khi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản, về nước anh đã mở cửa hàng buôn bán điện nước, cuộc sống khá ổn định.
 

 
Ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường lao động ở các nước không ổn định dẫn đến số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thấp. Năm 2022, huyện Ba Tơ tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chú trọng thị trường các nước Nhận Bản, Hàn Quốc. Cuối năm 2022 đã có 5 lao động đi làm việc và 19 lao động đang được đào tạo để tham gia thị trường Nhật Bản trong đầu năm 2023. Tín hiệu tốt để huyện Ba Tơ tiếp tục đẩy mạnh việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong những năm đến.
 

 
Năm 2023, thị trường xuất khẩu lao động bắt đầu khởi sắc lại sau những năm dịch bệnh. Quảng Ngãi đang tập trung hỗ trợ đào tạo nghề, học ngoại ngữ, lao động nghèo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nhiều chính sách được ưu tiên giúp cho lao động vùng dân tộc thiểu số, lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo có cơ hội đi làm việc ở nước ngoài, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa