Tin tức

Lâm Đồng: Bảo đảm chất lượng thanh niên nhập ngũ

Thứ bảy, 04/02/2023 - 09:25

(Lamdongtv.vn) - Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, chuẩn bị cho công tác giao quân 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương trong tỉnh đã tập trung các khâu, các mặt, để bảo đảm chất lượng chỉ tiêu công nhân nhập ngũ

Trong không khí mùa xuân mới, những thanh niên trẻ quê hương Lâm Đồng đang hừng hực khí thế lên đường để bảo vệ Tổ quốc. 
 

 
            Những ngày này, các gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện Lạc Dương đang chuẩn bị hành lý, tư trang cho con em lên đường nhập ngũ. Với tân binh Ha Thái, phát huy truyền thống của gia đình có hai anh trai đang cống hiến trong quân ngũ, năm nay anh tự nguyện đăng kỹ nhập ngũ và trúng tuyển. 
 

 
           Khác với năm trước, năm nay công tác tuyển quân ở Lâm Đồng trong trạng thái bình thường khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nên thời gian qua các địa phương tổ chức khá toàn diện các mặt tuyển quân. Trong đó tập trung thực hiện đúng quy trình tuyển quân, theo phương châm: “Giao quân đủ, chất lượng cao, gọi người nào chắc người đó, không có loại trả”. Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự cũng chuẩn bị cho hội trại tòng quân, tổ chức thăm hỏi, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.
 

 
Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác khám, tuyển chọn công dân nhập ngũ trong tổng số 1.150 chỉ tiêu giao. Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, nhìn chung, chất lượng công dân ngũ năm 2023 của Lâm Đồng tương đối cao, trong đó các tiêu chí về sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm gần 60%; Đại học 4,4%, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 1,7%, trình độ văn hóa THPT, Cao đẳng, Trung cấp và bảo đảm theo kế hoạch. Đặc biệt có hơn 50% thanh niên trúng tuyển đã tự nguyện đăng ký tham gia nhập ngũ. Tỉnh Lâm Đồng tiếp tục giao quân cho các đơn vị, Học viện Lục quân - Bộ Quốc phòng, các lữ đoàn, sư đoàn của Bộ tư lệnh Quân khu 7, và các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng.
 
            Ngày hội tòng quân đã sẵn sàng, mọi công tác cho mùa giao quân thắng lợi tại các điểm giao, nhận quân của các địa phương đã hoàn tất. Trong sắc xuân rộn ràng của những ngày đầu năm mới Quý Mão, hơn một nghìn thanh niên ưu tú quê hương Lâm Đồng tự hào, mong chờ ngày lên đường nhập ngũ, với quyết tâm khát khao của tuổi trẻ, được cống hiến vì đất nước./.
 

 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa