Tin tức

Tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét

Thứ năm, 09/02/2023 - 09:27

(Lamdongtv.vn) - Tại TP Đà Lạt, Viện Sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng – TP HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét, phòng chống ký sinh trùng, côn trùng năm 2022, triển khai kế hoạch năm 2023

Hội nghị với sự tham dự đại diện một số cục ngành thuộc Bộ Y tế cùng hơn 150 đại biểu đến từ các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc khu vực Nam Bộ và tỉnh Lâm Đồng. 
 

 
Theo báo cáo, trong năm 2022, tổng số bệnh nhân sốt rét toàn khu vực Nam Bộ là 20 ca, không có trường hợp nào tử vong do sốt rét. Các chỉ số bệnh nhân sốt rét, ký sinh trùng sốt rét đều giảm, chiếm 30% so với tổng số bệnh nhân sốt rét. So với năm 2021, bệnh nhân sốt rét giảm và ký sinh trùng sốt rét giảm hơn 53%, trong đó có 3/20 tỉnh thành có bệnh nhân sốt rét giảm là Lâm Đồng; Bình Dương và Bình Phước. Mục tiêu phòng chống và loại trừ sốt rét năm 2023 là không để dịch sốt rét lớn xảy ra; duy trì kết quả loại trừ sốt rét tại 15 tỉnh, thành phố; đảm bảo độ bao phủ đạt trên 90% dân sống trong vùng sốt rét lưu hành vừa và nặng được bảo vệ bằng biện pháp phun hóa chất và tẩm màn theo kế hoạch. Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trình bày các tham luận về các biện pháp phòng chống và loại trừ sốt rét; các bệnh truyền nhiễm lưu hành và mới nổi tại địa phương./.
 

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa