Tin tức

Quảng Ngãi: Mẹ đỡ đầu của trẻ mồ côi

Thứ năm, 16/02/2023 - 09:38

(Lamdongtv.vn) - Sau 02 năm, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội phụ nữ huyện Bình Sơn phát động đã giúp cho nhiều trẻ mồ côi có được điểm tựa vững chắc. Bằng tình cảm, lòng thương yêu, các mẹ đỡ đầu đã tiếp thêm động lực giúp các trẻ mồ côi vượt qua khó khăn do nghịch cảnh


 
Bữa cơm ấm áp của các “mẹ đỡ đầu” với em Nguyễn Công Trứ, 9 tuổi ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Mồ côi cha và mẹ từ nhỏ, Trứ và bà ngoại đã 80 tuổi sống nương tựa vào nhau. Thương cho hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, Hội phụ nữ xã Bình Hải đã nhận làm “mẹ đỡ đầu” của Trứ. Ngôi nhà bà cháu bớt hiu quạnh hơn. Việc học hành của Trứ cũng được các mẹ quan tâm, nhắc nhở nhiều.
Mồ côi cha từ nhỏ, 2 chị em Lê Thị Anh Đào, 13 tuổi và Lê Thị Anh Mai, 9 tuổi ở xã Bình Trị, huyện Bình Sơn sống cùng mẹ. Một mình nuôi 2 đứa con thơ, chị Chu bộn bề vất vả. Hội phụ nữ xã Bình Trị đã nhận làm mẹ đỡ đầu cho 2 cháu, giúp chị Chu nhẹ bớt gánh lo toan. Hằng tháng, mẹ đỡ đầu lại cho tiền, cho gạo, sách vở và thăm nom lúc các cháu đau ốm, nhắc nhở các cháu học hành.
 


 
 
Phát động từ cuối năm 2021, chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội phụ nữ huyện Bình Sơn ban đầu nhận chăm sóc 92 trẻ mồ côi. Đến nay toàn huyện có 254 trẻ được nhận đỡ đầu. Các chị em trong Hội nuôi heo đất, thu gom phế liệu, dành dụm tiền để có thêm kinh phí lo cho các con. Chương trình cũng nhận được nhiều sự góp sức của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Trẻ mồ côi nhờ thế có thêm hy vọng về tương lai.
Như tia nắng xoa dịu sự mất mát. Mẹ đỡ đầu đã giúp trẻ mồ côi có thêm điểm tựa, thực hiện ước mơ của mình./.
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa