Tin tức

Người trẻ “giữ lửa” nghề truyền thống

Thứ sáu, 17/02/2023 - 09:27

Nhiều làng nghề truyền thống đang đứng trước nguy cơ mai một bởi những thế hệ sau không còn mặn mà với nghề. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều người trẻ tại các làng nghề bằng tình yêu và niềm tự hào đang đau đáu tìm cách thổi những làn gió mới cho nghề truyền thống của cha ông

Là đời thứ 3 làm nghề tại làng lụa Vạn Phúc, chị Huyền hàng ngày vẫn gắn với chiếc máy dệt như thế này. Công việc luôn tay luôn chân không đem lại thu nhập cao nhưng  tình  yêu nghề và truyền thống gia đình  vẫn níu giữ chị lại với công việc này
Lớn lên cùng những con giống được nặn bằng bột -tò he, nghệ nhân Đặng Văn Hậu là người trẻ nhất được phong tặng danh hiệu nghệ nhân (năm 2014). Anh luôn canh cánh trong lòng nỗi niềm gìn giữ nghề nặn tò he truyền thống của quê hương và mong muốn thổi những làn gió mới cho những sản phẩm của mình.
Điều làm nên sức hấp dẫn, nét riêng biệt, độc đáo của những làng nghề truyền thống là dấu ấn thời gian, tinh hoa sáng tạo và sự tiếp nối, trao truyền. Những người trẻ còn canh cánh với nghề truyền thống cha ông ngày càng ít thế nhưng, nhiều năm nay rất nhiều người trẻ được phong tặng nghệ nhân. Đó là tin mừng cho tương lai của các làng nghề.  
Giữ nghề bằng tình yêu và niềm tự hào, tin rằng những người thợ trẻ ở các làng nghề sẽ làm tốt vai trò là những người kế nghiệp, giữ mãi lửa nghề cho hôm nay và mai sau./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa