Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Doanh nghiệp ở Bảo Lộc

Chủ nhật, 26/02/2023 - 07:11

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tới thăm, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty TNHH B’Lao Food thuộc khu công nghiệp Lộc Sơn và công tác xây dựng nhà ở xã hội


 
Công ty TNHH B’Lao Food hoạt lĩnh vực chế biến nông sản như sầu riêng, chanh dây, bơ, đóng gói các sản phẩm rau củ tươi. Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2021, đi vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 2/2023. Công ty TNHH B’Lao Food  là nhà máy chế biến nông sản có quy mô lớn nhất tỉnh, tổng công suất khoảng 80.000 tấn/năm. Quy trình và công nghệ chế biến đạt tiêu chuẩn tiêu thụ của các thị trường quốc tế lớn như: Mỹ, Nhật và châu Âu. Sau khi thăm, kiểm tra các dây chuyền sản xuất, cũng như nắm bắt tình hình hoạt động của nhà máy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đánh giá cao sự nỗ lực và tâm huyết của tập thể lãnh đạo công ty TNHH B’Lao Food sớm đưa các dây chuyền đi vào hoạt động, từ đó góp phần tiêu thụ nông sản cho nông dân, tạo ra chuỗi sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, nâng cao vị thế cho nông sản Lâm Đồng. Đồng thời đề nghị công ty cần chú ý vấn đề xử chất thải dư thừa sau sản xuất, quan tâm giải quyết việc làm cũng như chăm cho đời sống cho người lao động, đặc biệt là lao động người dân tộc thiểu số.  Trước những khó khăn và tồn tại mà công ty TNHH B’Lao Food gặp phải trong quá trình trình triển khai xây dựng, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành phối hợp trong việc giải quyết các thủ tục bàn giao cho thuê đất để công ty thuận lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Khu công nghiệp Lộc Sơn, làm rõ những tồn tại để có hướng giải quyết. 
 Tiếp đó, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp và đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra khu vực dự kiến xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp trên địa bàn thành phố Bảo Lộc. Tại đây chủ tịch UBND tỉnh giao thành phố Bảo Lộc và các sở ngành liên quan xem xét sớm triển khai các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng mở rộng quy mô dự án, kêu gọi thu hút đầu tư để triển khai thực hiện đúng tiến độ./. 
 

 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa