Tin tức

Ngành Y Lâm Đồng vượt khó

Thứ năm, 23/02/2023 - 09:11

Lamdongtv.vn - Trong thời gian qua, cùng với cả nước, ngành y tế Lâm Đồng đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch COVID-19 bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.


 
Sau khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, kinh tế xã hội tỉnh Lâm Đồng đã bước vào trạng thái phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, xác định dịch bệnh còn những nguy cơ tiềm ẩn nên Ngành Y tế Lâm Đồng đã tập trung cao cho công tác phòng chống, với các giải pháp căn cơ, bền vững…. nhờ những biện pháp quyết liệt ngay từ ban đầu của các cấp lãnh đạo tỉnh, Ngành Y tế tỉnh đã đóng góp quan trọng giúp các tầng lớp nhân dân yên tâm tin tưởng, tạo sự đồng thuận để công tác phòng, chống dịch. Tỉnh Lâm Đồng được ghi nhận là một trong những tỉnh kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, có tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức cao; số ca mắc, tử vong do COVID-19 giảm mạnh. 
 


 
Bên cạnh phòng, chống dịch, công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân càng được chú trọng hơn, Ngành Y tế quyết tâm không để dịch chồng dịch. Các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và dịch bệnh mới nổi khác đều được giám sát chặt chẽ và khống chế kịp thời, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn.
Nhờ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bởi vậy các hoạt động của Ngành Y tế trong năm 2022 đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết hội đồng nhân dân tỉnh giao: Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 1%; có 8,22 bác sĩ/vạn dân; có 20,52 giường bệnh/vạn dân; tỉ lệ xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế đạt 100%, 142/142 xã. Thực hiện Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh giao đạt 9/12 chỉ tiêu. Duy trì thực hiện các hoạt động y tế dự phòng - dân số phát triển cơ bản đạt chỉ tiêu được giao. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân. Triển khai các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện đã cứu sống nhiều bệnh nhân khỏi lưỡi hái của tử thần.  
 


 
Ngoài thực hiện và triển khai tốt các giải pháp phòng chống dịch và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Các cơ sở y tế đã chủ động thực hiện linh hoạt các giải pháp phù hợp điều kiện thực tế tại đơn vị để khắc phục tình trạng thiếu hụt thuốc, hóa chất, vật tư y tế, thiếu hụt nguồn nhân lực đội ngũ y bác sĩ.  
Năm 2023, Ngành Y tế Lâm Đồng đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó nâng cao hiệu quả hoạt động các đơn vị y tế trong ngành nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết, kế hoạch của các cấp về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh; cung cấp dịch vụ khám bênh, chữa bệnh an toàn, hiệu quả hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đặt nhiệm vụ chữa bệnh cứu người lên trên hết. Nhiều người vẫn nói “ Chiến sĩ áo trắng” vinh quang thì ít mà khó khăn thì nhiều. Họ là những anh hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, phải đối mặt với kẻ thù vô hình nhưng đầy hiểm nguy. Dù vậy, bằng tinh thần nhiệt huyết và trái tim yêu nghề, tin tưởng rằng, các chiến sĩ áo trắng cả nước nói chung và Lâm Đồng nói riêng sẽ luôn đoàn kết vượt qua khó khăn, vững vàng trong hành trình thực hiện sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân./. 
 


 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa