Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án đầu tư hạ tầng giao thông tại Đà Lạt

Chủ nhật, 05/03/2023 - 09:09

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Cùng đi lãnh đạo Sở kế hoạch đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh và chính quyền thành phố Đà Lạt.


 

 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra thực tế Dự án đường giao thông nối từ đường Lữ Gia xuống thượng lưu hồ Xuân Hương Đà Lạt, đây là hạng mục quan trọng, với mục tiêu hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, giải quyết tình trạng ngập úng, hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố. Báo cáo với Lãnh đạo tỉnh, đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Đà Lạt cho biết, dự án này có tổng mức đầu tư 138 tỷ đồng, nâng cấp, mở rộng thực hiện trên 1,6km đường giao thông nội thị. Dự án được khởi công từ tháng 9/2021, sau hơn 1 năm, đến nay chỉ mới hoàn thành gần 40% khối lượng công trình.
 


 
Cũng theo chủ đầu tư, hiện nay còn trên 60 hộ dân, diện tích khoảng 29.000 m2 còn lại chưa thực hiện hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, do đó không thể triển khai các hạng mục tiếp theo. Để đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng diện tích trên, đại diện Chủ đầu tư kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, bố trí bổ sung thêm khoảng 130 tỷ đồng để thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tiếp tục triển khai dự án. Ghi nhận bước đầu quá trình triển khai dự án, song Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc triển khai dự án chậm tiến độ một phần cũng là do các Ngành chức năng liên quan thiếu sự kiểm tra, đặc biệt là việc xây dựng dự toán không sát với thực tế, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cũng đề nghị, các đơn vị liên quan cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện đề xuất, báo cáo để UBND tỉnh có cơ sở chỉ đạo trong buổi làm việc gần nhất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án. Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra các tuyến đường Phù Đổng Thiên Vương - Phường 8, đường Bùi Thị Xuân - Phường 2, đường Lê Hồng Phong và Hoàng Văn Thụ, Phường 4. Đây là những tuyến đường đang được Ngành chức năng liên quan trình duyệt chủ trương đầu tư, triển khai trong thời gian tới.

 


 
Sau khi nghe đại diện đơn vị liên quan báo cáo sơ bộ về mục đích, yêu cầu, thông số kỹ thuật, quá trình triển khai, thủ tục đầu tư các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đây là những dự án đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm về kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối mạng lưới hạ tầng với các khu, điểm du lịch, vì vậy thành phố Đà Lạt, các ngành, đơn vị liên quan cần rà soát tổng thể, có lộ trình đầu tư triển khai phù hợp, nhất là phải bảo đảm yếu tố kỹ thuật, chất lượng mỹ quan cho từng công trình, song cũng cần bảo đảm vấn đề tiết kiệm, tránh lãng phí nguồn lực đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, sau khi có quyết định chủ trương đầu tư các dự án cần được công khai quy hoạch, tạo đồng thuận trong Nhân dân trong triển khai thực hiện. Chủ tich UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nhấn mạnh, tất cả các dự án trọng điểm này đều là những công trình quan trọng, tạo diện mạo, bước đột phá cho kinh tế, xã hội của thành phố Đà Lạt, vì vậy các cấp các ngành, địa phương, đơn vị, người dân cần thể hiện sự quyết tâm, đòng lòng, tinh thần trách nhiệm cao để góp phần triển khai thực hiện các dự án theo đúng lộ trình, kế hoạch, góp phần hoàn thành, đưa vào sử dụng, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
 


 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa