Tin tức

Đà Lạt: Hiệu quả từ hệ thống camera giám sát

Thứ hai, 20/03/2023 - 09:49

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua, Mô hình “Camera với an ninh trật tự” trên địa bàn phường 6, thành phố Đà Lạt đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Từ đó góp phần phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Đây được xem là “tai mắt”, là “cánh tay nối dài” của chính quyền địa phương và lực lượng Công an Nhân dân

 

 
Hàng ngày lực lượng dân quân tự vệ phường 6, thành phố Đà Lạt luôn túc trực ngồi giám sát, nhắc nhở người dân kinh doanh tự phát ở một số tuyến đường trên địa bàn phường 6, qua hệ thống giám sát bằng camera tích hợp với hệ thống loa như thế này.......... Sau hơn 1 năm triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát ở khu vực chợ đường Kim Đồng, khu vực trước nhà thờ công giáo Domaine  đường Ngô quyền, phường 6, TP Đà Lạt, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, buôn bán hàng rong đã giảm thiểu đáng kể.
 


 
Theo Ủy ban nhân dân phường 6, thành phố Đà Lạt hiện nay trên địa bàn phường đã triển khai 36 mắt camera theo dõi giám sát ở nhiều lĩnh vực. Riêng khu vực chợ tự phát thì được lắp đặt 4 mắt. Từ khi hệ thống camera giám sát được đưa vào hoạt động, từ trụ sở làm việc lực lượng chính quyền địa phương  có thể theo dõi, những điểm nóng kịp thời huy động lực lượng hỗ trợ  khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự. Thực tế ở những nơi có lắp đặt camera, giảm hẳn tình trạng người dân vi phạm pháp luật về trộm cắp, các tện nạn xã hội khác. Ý thức chấp hành pháp luật của người dân ở khu vực nêu trên đã được cải thiện rõ rệt. 

Hệ thống camera giám sát đã mang lại tín hiệu tích khi người dân trên địa bàn phường đã nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc gìn giữ an ninh trật tự, mỹ quan đô thị của thành phố – góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự , an toàn xã hội để nhân dân có cuộc sống bình yên./. 
 

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa