Tin tức

Cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn: Đẩy nhanh triển khai thi công dự án

Thứ hai, 13/03/2023 - 07:03

Cao tốc Quảng Ngãi-Hoài Nhơn là dự án có quy mô lớn nhất trong 12 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2. Do vậy tỉnh Quảng Ngãi đã quyết liệt ngay từ đầu trong việc bàn giao bằng cho cho nhà thầu thi công

Đến nay, Quảng Ngãi là một trong những tỉnh có tỷ lệ giải phóng mặt bằng đạt rất cao đạt 84,4%. Nhà thầu dự án là Tập đoàn Đèo Cả cũng đang nổ lực tiếp nhận mặt bằng đẩy nhanh triển khai thi công dự án.
 

 
Tại gói thầu số 01, km05 qua địa bàn xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành sau lễ khởi công dự án nhà thầu đã tiến hành ngay việc bóc tách hữu cơ, đắp nền đường. Nhà thầu  luôn duy trì một lượng lớn các đầu máy móc thiết bị, đảm bảo thi công gói thầu đạt khối lượng đề ra.
 

 
Thi công Dự án cao tốc Quảng Ngãi-Hoài Nhơn, đến nay Tập đoàn Đèo Cả đã triển khai 14/20 mũi thi công với 400 nhân sự và hơn 80 đầu máy móc thiết bị, tập trung tại các hạng mục có giá trị cao. Đặc biệt, tại một số vị trí đường găng tiến độ như cầu sông Vệ, cửa Bắc hầm 1, hầm 2, hầm 3, mặc dù chưa được bàn giao mặt bằng để thi công, nhưng để đảm bảo tiến độ, nhà thầu đã huy động máy móc thiết bị đến công trường thuê đất của người dân tiếp cận hiện trường phát quang mở cửa, sẵn sàng cho việc khoan hầm. Công tác đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường cũng được nhà thầu quan tâm.
 

 
Để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án. Mới đây tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng của dự án, xử lý dứt điểm đối với những vấn đề còn vướng mắc không để ảnh hưởng đến quá trình thi công dự án. ..
 

 
Dự án cao tốc Quảng Ngãi-Hoài Nhơn có chiều dài 88km có tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều dài 60km. Dự án do Ban Quản lý dự án 2 làm chủ đầu tư. Bên cạnh ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, để minh bạch thông tin, Tập đoàn Đèo Cả sẽ định kỳ công bố thông tin. Hình thức tổ chức mời báo chí, đại diện các tổ chức đoàn thể tại địa phương có dự án đi qua thực tế thi công, dựng pano thông tin tình hình triển khai dự án, các vướng mắc và trách nhiệm của các bên liên quan, đề cao việc giám sát của cộng đồng trong thi công dự án./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa