Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp tục giám sát về phát triển năng lượng ở Lậm Đồng

Thứ bảy, 18/03/2023 - 08:31

(Lamdongtv.vn) - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Nguyễn Tạo làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh về thực hiện các chính sách pháp luật về phát triển nguồn năng lượng. Ông Võ Ngọc Hiệp, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tham dự


 
Báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo Sở Công thương đã thông tin về tình hình phát triển nguồn năng lượng hiện nay trên địa bàn Lâm Đồng. Hiện tổng các nguồn năng lượng đạt gần 4.500MW, trong đó thủy điện gần 2.2000MW, đã vận hành hơn 1600MW. Đang đầu tư xây dựng thêm với công suất 550MW. Công suất tiềm năng về Điện gió và điện mặt trời khoảng 2250MW, đã đầu tư xây dựng 1 dự án điện gió đạt công suất hơn 68KW. Các dự án năng lượng tái tạo đã phê duyệt quy hoạch nhưng chưa có nhà đầu tư là 4 dự án, các dự án đã vận hành hòa lưới điện quốc gia gồm 3 nhà máy thủy điện. Mỗi năm sản lượng thủy điện sản xuất 6238 triệuKW/h, điện mặt trời áp mái 420 ngàn kw/h. Bên cạnh những thuận lợi, việc phát triển nguồn năng lượng ở Lâm đồng vẫn còn một số khó khăn tồn tại cần được hỗ trợ tháo gỡ trong phát triển các nguồn năng lượng như công tác đầu tư xây dựng; Cơ chế và việc thu hút đầu tư; Một số tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến các lĩnh vực xây dựng, phát triển các dự án năng lượng tái tạo, thủy điện, điện gió, điện mặt trời cần được điều chỉnh, bổ sung để đáp ứng nhu cầu thực tế. 
 

 
Đại diện các sở, ngành đã trả lời làm rõ một số vấn đề đoàn giám sát đặt ra liên quan tới phát triển năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh, nhất là vấn đề phát triển năng lượng mặt trời, điện gió, và các năng lượng khác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Hiệp tiếp thu các ý kiến của Đoàn, đồng thời giải trình làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền. 
 

 
    Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Tạo, Phó chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đơn vị, sở, ngành liên quan đến vấn đề phát triển năng lượng trên toàn tỉnh, đặc biệt là đối với phát triển điện năng lượng điện gió, điện mặt trời. Lĩnh vực này thực tế vẫn còn nhiều tồn tại bất cập về cơ chế chính sách. Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến kiến nghị để chuyển tới các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa