Tin tức

Du lịch Đà Nẵng chuẩn bị đón khách Trung Quốc

Thứ bảy, 18/03/2023 - 08:30

Thành phố Đà Nẵng là một trong những điểm đến rất được yêu thích của du khách Trung Quốc trước dịch COVID-19. Sau hơn 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, hiện nay các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tại thành phố biển Miền Trung đã sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để chào đón các đoàn khách đến từ thị trường tỷ dân này


Đây là một trong khoảng gần 40 đơn vị chuyên đón khách Trung Quốc tới Đà Nẵng trước khi xảy ra dịch COVID-19. Thời gian qua, công ty này tập trung khai thác các thị trường khách Hoa ngữ khác như Hồng Công, Đài Loan và 1 số nước Đông Nam Á nhưng lượng khách khá khiêm tốn. Việc Trung Quốc mở cửa lại thị trường mang lại kỳ vọng lớn cho doanh nghiệp.
Trung Quốc được xem là thị trường truyền thống và đứng thứ 2 về khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2019, chỉ sau Hàn Quốc, với khoảng 900 ngàn lượt khách. Hiện hệ thống dịch vụ nhà hàng, sơ sở lưu trú khu vực ven biển Đà Nẵng cũng đang rốt ráo chuẩn bị để đón khách du lịch đến từ thị trường đông dân nhất thế giới này.
Theo ước tính của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ngay khi các chuyến bay thường lệ và thuê chuyến của các hãng hàng không 2 nước được mở lại, thì khách Trung Quốc sẽ trở lại Đà Nẵng với khoảng 200-300 ngàn lượt khách trong năm nay, bắt đầu từ đầu mùa hè. Đây cũng là mùa cao điểm của khách du lịch nội địa, do đó, các điểm đến như Đà Nẵng đang nỗ lực kiện toàn dịch vụ du lịch và định hướng phân luồng khách hợp lý.
Ngoài nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, làm mới và phát triển mới các sản phẩm du lịch, cộng đồng doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng cũng mong muốn Chính phủ có cơ chế thông thoáng hơn về thị thực để tăng tính cạnh tranh với các điểm đến khác trong khu vực và giữ chân du khách quốc tế lâu hơn, từ đó gia tăng chi tiêu mua sắm tại các điểm đến./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa