Tin tức

Diện mạo mới du lịch đêm Hà Nội

Thứ ba, 21/03/2023 - 07:16

Các sản phẩm du lịch đêm tại di tích nổi tiếng của Hà Nội đã khoác màu áo mới cho du lịch Thủ đô. Xây dựng sản phẩm du lịch đêm là một trong những định hướng phát triển du lịch của thủ đô nhằm thực hiện mục tiêu 22 triệu lượt khách đến với Hà Nội trong năm nay

 Và việc sáng tạo không gian văn hóa, tour du lịch mới từ các sản phẩm du lịch đêm, vừa mang tính giải trí vừa có tính trải nghiệm tạo luồng gió mới khác biệt với tour du lịch truyền thống, góp phần tạo hiệu quả cao trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Hà Nội.
Lần đầu tiên, tour du lịch đêm “Hồn quê làng Việt” đã được triển khai tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Trong tour này, du khách được tìm hiểu kiến trúc toà nhà Bác Cổ - Công trình mang dấu ấn kiến trúc Đông Dương cùng nhiều hiện vật quốc gia đang được lưu giữ tại đây. Đó là cây hương đá có từ thế kỷ 17 - biểu tượng của sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương; là cây cầu đá niên đại thời Lê Trung Hưng (thế kỷ 18) - nơi lưu giữ hồn quê, thân thuộc với người dân vùng châu thổ Bắc Bộ. 
Điểm nhấn đặc biệt trong tour du lịch đêm tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia là du khách được bật mí về kỹ thuật đúc trống đồng, thanh âm và cách đánh trống đồng “Ngọc Lũ”. Du khách như được hóa mình thành người Việt cổ trong một không gian đặc biệt vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật, mùa hoa gạo ở "Làng Bác Cổ".
Cũng trong tháng 3 này, di tích Nhà tù Hỏa Lò đưa vào hoạt động hành trình trải nghiệm “Đêm thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân” sau thành công thu hút khách từ 2 tour đêm trước đó. Chuyến du hành mới này có nội dung hấp dẫn với nhiều hoạt cảnh, tái hiện chân thực cuộc sống khắc nghiệt trong Nhà tù Hỏa Hò. Ngay sau khi ra mắt, sản phẩm này tiếp tục trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục tuyền thống yêu nước, long tự hào dân tộc.
Ngoài ra, Khu phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Bảo tàng Văn học, Hoàng Thành Thăng Long cũng đang khai thác tour du lịch đêm hiệu quả … Một số di tích khác như Đền Ngọc Sơn và Văn Miếu-Quốc Tử Giám cũng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động du lịch vào buổi tối./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa