Tin tức

Nhiệt huyết của cán bộ Đoàn cơ sở

Thứ ba, 28/03/2023 - 07:45

(Lamdongtv.vn) - Làm công tác Đoàn đỏi hỏi sự nhiệt huyết, hy sinh và cống hiến của mỗi bạn trẻ. Đặc biệt với những cán bộ Đoàn ở cơ sở là những người sâu sát với cuộc sống người dân, càng cho thấy sự khó khăn vất vả. Nhưng bằng tình yêu nhiệt huyết của mình, mỗi cán bộ Đoàn ở địa phương đang cống hiến sức trẻ, sự tân tâm của mình cho các hoạt động phong trào Đoàn tại địa phương.

 

 
Tranh thủ mỗi ngày nghỉ hay sau giờ làm việc, Bí thư đoàn xã Đạ Tông huyện Đam Rông, Liêng Hót Ha Ngát lại cùng với đoàn viên xã mình tìm đến thăm nắm tình hình của từng hoàn cảnh khó khăn để mong phần nào tìm cách đỡ đần hay kịp thời giúp các em nhỏ được tiếp tục ra lớp, ra trường, tránh được việc bỏ học giữa chừng. Câu chuyện để các em nhỏ được đến trường nơi vùng đất khó luôn là trăn trở với một cán bộ đoàn như Ha Ngát.

Còn tại huyện Lâm Hà một trong những chuyển biến mạnh mẽ nhất trong việc tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, bên cạnh việc cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế thì từng bước tiến được bắt đầu bằng cách làm sáng tạo, đầy cần mẫn của tuổi trẻ. 
 

 
 Câu chuyện của những cán bộ Đoàn cơ sở cứ được tiếp nối và lan tỏa bằng nhiệt huyết, sức trẻ và trách nhiệm với quê hương. Họ không kể thời gian, cũng không nề hà sự vất vả. Nhiệm vụ nào cần, thanh niên có mặt. Thực tế như chuyện của gần 01 tháng nay, cứ sau 4h30 chiều, bước chân của những người mang trên mình màu áo xanh tình nguyện này lại lặn lội tới từng thôn đồng bào DTTS để vận động, hướng dẫn, thậm chí tỉ mẩn thực hiện luôn giúp bà con các bước kích hoạt định danh điện tử theo đề án 06, đề án đang được tập trung triển khai mạnh mẽ vì mục tiêu chung phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025.
    “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đó là cách mà cán bộ đoàn cơ sở đang ngày đên tận tâm hết mình cho mỗi nhiệm vụ được giao và cả mỗi nhiệm vụ mà chính họ - những người trẻ đặt ra trong tâm thức của mình với sự chủ động, tiên phong và nhiết huyết nhất cho quê hương mình hôm nay và mai sau./.

Lô Thanh - Vân Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa