Tin tức

Cảnh báo: Nhiều học sinh bị ngộ độc khi ăn hạt cây ngô đồng

Thứ tư, 29/03/2023 - 09:53

(Lamdongtv.vn) - 14 em học sinh ăn hạt cây ngô đồng và bị ngộ độc, trong đó có 7 em nhập viện xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung xã Lộc An huyện Bảo Lâm cách đây gần 1 tuần, hiện sức khoẻ các em đã ổn định và đi học bình thường. Qua sự việc này một lần nữa cảnh báo các em cần nâng cao ý thức, chấp hành quy định của Nhà trường để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.


 
 
 
14 em học sinh, trong đó có em Nguyễn Hoàng Bảo Thuận học sinh lớp 9A6 trường Trung học cơ  sở Quang Trung xã Lộc An huyện Bảo Lâm sau giờ chơi đã ăn hạt cây ngô đồng và bị ngộ độc phải đưa cấp cứu tại Bệnh viện II, thành phố Bảo Lộc. Mặc dù chỉ ăn chơi nhưng đã ảnh hưởng đến sức khoẻ của các em. 
 

 
Cây ngô đồng có tên khoa học là Jatropha podagrica có nguồn gốc ở Châu Mỹ. Ở Việt Nam cây này còn được gọi là cây Vạn Linh, hay Sen Núi, Dầu lai có củ. Vì vây có hoa lá đẹp, xanh tốt quanh năm và hoa rất bền nên được trồng làm cảnh. Theo Bộ y tế thì cây này chứa độc tố và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Trong thời gian qua, Trường Trung học cơ sở xã Lộc An huyện Bảo Lâm đã tuyên truyền, nhắc nhở các em, song vì chưa nắm vững các đặc tính của cây này nên dẫn đến sự việc trên.
 

 
Sự việc các em học sinh ăn hạt ngô đồng xảy ra tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung  xã Lộc An huyện Bảo Lâm một lần nữa cảnh báo các em học sinh cần tuân thủ quy định của nhà trường, không được ăn uống thực phẩm không hợp vệ sinh và những loại quả, trái cây không rõ nguồn gốc nhằm góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân./.
Quang Hoạt - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa