Tin tức

Tổng kết hoạt động đưa xe thư viện lưu động đến các trường học

Thứ hai, 03/04/2023 - 08:04

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn hóa thể thao – Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Liên hiệp Thư viện khu vực Miền Đông Nam Bộ và cực Nam Trung Bộ đã tổng kết chương trình. Đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày sách – văn hóa đọc Việt Nam năm 2023; kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển

Sau 2 ngày triển khai chương trình xe thư viện lưu động đa phương tiện đến các trường học để phục vụ nhu cầu đọc sách cho các em học sinh.
Chương trình xe thư viện lưu động đa phương tiện đến các trường học để phục vụ nhu cầu đọc sách cho các em học sinh được triển khai với 6 xe thư viện lưu động đa phương tiện đã phục vụ tại 17 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Đà Lạt với gần 18 ngàn bảng sách, thu hút trên 11.500 lượt bạn đọc. Theo đó là các hoạt động được triển khai như: tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường, hướng dẫn học sinh tra cứu trên Internet, các trang website của thư viện, đố vui về sách, vẽ tranh tô màu các nhân vật trong sách, hoạt động Stem… Mô hình đọc sách bằng xe thư viện lưu động là điểm nhấn ấn tượng cho các em học sinh, phù hợp với xu hướng và nhu cầu phát triển văn hóa đọc hiện nay, tạo động lực cho cán bộ làm công tác thư viện giúp họ có thêm nhiệt huyết để tiếp tục trên hành trình đưa ánh sáng tri thức đến mọi nơi, lan tỏa giá trị của sách. Dịp này, Sở Văn hóa thể thao – Du lịch Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận cho 6 tỉnh, thành phố và các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình ./. 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa