Tin tức

Điểm sáng công đoàn ngành nông nghiệp

Thứ hai, 03/04/2023 - 06:13

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua, Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Lâm Đồng luôn đổi mới hoạt động, thực hiện nhiều mô hình, chương trình thiết thực hướng đến cải thiện đời sống người lao động.Cùng với đó là chăm lo, hỗ trợ, ổn định việc làm thu nhập cho người lao động, trở thành điểm sáng trong hoạt động công đoàn,

Với những thành quả đã đạt được, công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Lâm Đồng đã được Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm công đoàn ngành diễn ra vào ngày 6 -7.4.2023-  hướng đến chào mừng đại hội công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 


 
 Đây là khu nhà tập thể và nhà ăn của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đơn Dương vừa mới được xây dựng trong năm 2022, khu nhà này chính là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi của những người lao động ở xa của doanh nghiệp. Đây chính là việc làm ý nghĩa của ban lãnh đạo và công đoàn doanh nghiệp nhằm giúp cho người lao động ổn định cuộc sống, để yên tâm công tác. Hiện doanh nghiệp có 37 người lao động, trong đó công đoàn viên công đoàn là 35 người. Đặc thù công việc của công ty lâm nghiệp là người lao động làm việc phân tán, nhất là bộ phận làm nhiệm vụ quản lý bảo vệ - phòng cháy, chữa cháy rừng, thường xuyên bám địa bàn. Bởi vậy, công đoàn của đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Lãnh đạo luôn chú trọng chăm lo cho đời sống của người lao động.
 

 
Chăm lo, quan tâm đến đời sống và đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động chính là nhiệm vụ của các cấp công đoàn cơ sở, bởi vậy mà hầu hết các công đoàn cơ sở của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Lâm Đồng luôn phát huy được vai trò là cầu nối của người lao động với doanh nghiệp. Công ty TNHH Đà Lạt Hasfarm, ngoài chú trọng tăng trưởng sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, thì các hoạt động chăm lo đời sống, thưởng tết, thăm hỏi động viên hỗ trợ người lao động luôn được quan tâm sát sao. Đây là cách để người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. 
 

 
Theo thống kê, toàn ngành nông nghiệp có hơn 5.600 lao động, trong đó, số lao động làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ là hơn 4.300 người. Công đoàn ngành nông nghiệp hiện quản lý 65 công đoàn cơ sở, trong đó có 16 công đoàn cơ sở khu vực hành chính sự nghiệp, 8 công đoàn cơ sở công ty TNHH  một thành viên, 41 công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.  Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức và hoạt động công đoàn ngành nông nghiệp đã có nhiều nỗ lực, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động. 
Với những hoạch định trong thời gian tới, hy vọng công đoàn ngành nông nghiệp tiếp tục phát huy vai trò, để tạo niềm tin, uy tín cho người lao động, giúp họ yên tâm gắn bó doanh nghiệp – bởi người lao động chính là nguồn lực để giúp các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn ngành nông nghiệp lớn mạnh và phát triển toàn diện ./.  
 

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa