Tin tức

Đà Lạt: Gần 400 học sinh tham gia ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Chủ nhật, 16/04/2023 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Thư viện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trường Tiểu học An Dương Vương, phường 2, TP Đà Lạt tổ chức chương trình hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam


 
 Tại chương trình, học sinh Trường Tiểu học An Dương Vương đã được đọc nhiều cuốn sách hay do Thư viện tỉnh Lâm Đồng cung cung cấp; đồng thời được tham gia thi vẽ tranh theo sách, với hình thức vẽ và trang trí bìa sách yêu thích, vẽ nhân vật hoặc diễn biến câu chuyện. Cùng với đó, học sinh khối 4 và khối 5 đã được tham gia Hội thi vui đọc sách với chủ đề: “Theo dòng lịch sử Việt Nam”. Tại đây, học sinh được chia thành 2 đội, mỗi đội có 3 học sinh trả lời những câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử lớp 4,5 đã học. Hai đội trả lời các câu hỏi qua bốn phần thi, gồm: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. 
Thông qua Ngày hội đọc sách, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng xã hội học tập; đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Cùng với đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam./.
 
CTV: VT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa