Tin tức

Di Linh khai mạc liên hoan thiếu nhi kể chuyện theo sách

Thứ hai, 17/04/2023 - 06:49

(Lamdongtv.vn) - , Trung tâm VHTT&TT huyện Di Linh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách lần thứ IV năm 2023. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

      Liên hoan được triển khai, phát động, tổ chức với sự tham gia của 49 trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Di Linh, được chia thành hai nhóm tuổi: nhóm các em nhi đồng từ 6 – 11 tuổi; nhóm các em thiếu nhi từ 12 – 15 tuổi, thời gian cho câu chuyện kể là 15 phút, với 02 hình thức lựa chọn là kể chuyện hoặc kể chuyện có minh họa, sân khấu hóa lồng ghép vào câu chuyện kể bằng thơ, ca, hò, vè, hình ảnh, múa minh họa…Các tác phẩm dự thi là những cuốn sách viết về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về gương anh hùng dũng cảm, kiên trung, bất khuất của dân tộc trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng tổ quốc, về các bà mẹ Việt Nam anh hùng, về tấm gương tiêu biểu thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”.
Tham gia liên hoan, các đội đều đã đầu tư công phu, chu đáo, các em học sinh tâm huyết và sôi nổi. Nội dung kịch bản, trang phục minh họa phù hợp, âm thanh sân khấu sôi động, khả năng biểu diễn, giọng kể truyền cảm của các em học sinh đã làm nổi bật nội dung tuyên truyền, ý nghĩa câu chuyện và thu hút sự chú ý, để lại những ấn tượng sâu sắc cho tất cả mọi người đến dự. Liên hoan đã tạo các hoạt động vui tươi, sôi nổi cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Di Linh. Qua đó, giúp các em hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập, tự do cho Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh; biết trân trọng những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh. Đồng thời nâng cao ý thức học tập và tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước, xây dựng đất nước, huyện nhà ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4.
CTV: Anh Khoa – Thái Bình

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa