Tin tức

Phiên tòa giả định: Xét xử tội mua bán ma túy

Thứ ba, 25/04/2023 - 08:50

(Lamdongtv.vn) - Trường THCS Nguyễn Du, thành phố Đà Lạt phối hợp với Khoa Luật, trường ĐHĐL đã tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề phòng chống ma túy trong học đường, không thử, không giữ không sử dụng ma túy. Hàng trăm em học sinh cùng các thầy cô tham dự.


 
Kịch bản “Phiên tòa giả định” dựa trên tình tiết một vụ án có thật xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo cáo trạng, sau khi vừa mãn hạn tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Văn An sinh năm 1996 tiếp tục mua ma túy với số tiền 10 triệu đồng để bán lại cho người khác kiếm lời. Sau đó An đưa số ma túy đá vừa mua cho bạn gái là Nguyễn Thị Út Nguyên sinh năm 2005 mang đi giao cho đối tượng tên Bi. Khi đang giao ma túy thì Nguyễn Thị Út Nguyên bị công an phát hiện bắt quả tang và thu giữ gần 4,8gma túy Methamphetamin. Khám xét chỗ ở, Cơ quan Công an còn phát hiện chỗ ở của Nguyễn Thị Út Nguyên và Nguyễn Văn An hơn 26g Methamphetamin. 
 

 
Căn cứ các quy định của pháp luật, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn An 17 năm tù, Nguyễn Thị Út Nguyên 24 tháng tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy. Thông qua phiên tòa, giúp các em học sinh trường THCS Nguyễn Du có dịp tìm hiểu cụ thể về tính chất nguy hiểm cũng như những quy định của pháp luật đối với loại tội phạm buôn bán ma túy. Qua đó nâng cao ý thức pháp luật, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh đồng thời trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để tránh trở thành nạn nhân của loại tội phạm này./. 
 

 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa