Tin tức

Lao động nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh

Thứ năm, 27/04/2023 - 09:36

(Lamdongtv.vn) - Theo Cục Việc làm, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, quý I/2023, số lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp khoảng 146.000 hồ sơ, tăng 20% so với cùng kỳ. Số lao động nghỉ, giãn việc do doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng giảm, trong khi đó số lao động mất việc tăng

  
Tình trạng nhiều doanh nghiệp ở các ngành nghề cắt giảm đơn hàng đã diễn ra từ quý IV/2022 và tiếp diễn sang quý I năm nay, dẫn đến hàng trăm ngàn người lao động bị giảm giờ làm, mất việc. Thất nghiệp ở tuổi 50, cánh cửa việc làm dần như hẹp hơn với những lao động như anh Nguyễn Văn Hoan.
Theo Tổng cục Thống kê, đa số lao động mất việc tập trung ở các ngành dệt may, da giày, sản xuất, bất động sản cho đến chứng khoán ...  Ngoài ra, một bộ phận người lao động cảm thấy công việc không còn phù hợp hoặc hết hạn hợp đồng không được doanh nghiệp ký lại... cũng là nguyên nhân dẫn đến số người thất nghiệp tăng.
Để thị trường lao động phục hồi bền vững , hiện các Trung tâm dịch vụ việc làm đang tích cực kết nối cung – cầu lao động. Tính đến 3 tháng đầu năm đã có hơn 340.000 nghìn người được giới thiệu việc làm; hơn 4000  người được hỗ trợ học nghề, tăng  gần 18 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa