Tin tức

Đảm bảo an toàn cho du khách nội địa

Thứ hai, 24/04/2023 - 09:15

Đi du lịch trong các dịp nghỉ lễ đã trở thành một xu hướng mà rất nhiều gia đình lựa chọn. Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 liền với dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương sắp tới với 5 ngày, do vậy nhu cầu đi lại, du lịch của người dân dự báo tăng cao đột biến

Với các đơn vị lữ hành, du lịch và địa phương trong nước, đây sẽ là thời cơ tốt để khởi động mùa du lịch hè 2023 sôi động, triển khai các sản phẩm mới, tiếp tục mở rộng thị trường. 
 

 
Theo ghi nhận, lượng khách du lịch trước thời điểm nghỉ lễ khó có thể thống kê và điều tiết do ngoài khách đặt dịch vụ đi tour còn có khách du lịch tự túc bằng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, sau năm 2022 bùng nổ du lịch nội địa, dự báo du lịch kỳ nghỉ lễ này sẽ không quá tải cục bộ như năm ngoái.
Theo số liệu của các hãng hàng không Việt Nam, trong 2 ngày cao điểm 28-29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới vào khoảng trên 41.000 ghế. Trong ngày 29/4, tỷ lệ lấp đầy đặc biệt cao như chặng Hà Nội - Huế đạt 100%, Hà Nội - Tuy Hòa/Đồng Hới/Quy Nhơn đều đạt trên 96%.  Hiện, giá vé máy bay nội địa dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 hiện đã giảm khoảng 25-30% so với tuần trước.
Trước kỳ nghỉ lễ, Tổng cục Du lịch đã có công văn đề nghị Sở quản lý du lịch các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ dài. Trong đó, ngoài đảm bảo chất lượng dịch vụ, ngành du lịch cũng khuyến cáo phòng chống dịch covid-19.
Bên cạnh đó, Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo về việc lợi dụng nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhất là vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, kỳ nghỉ hè sắp tới, đồng thời lợi dụng tâm lý muốn đi du lịch giá rẻ của một bộ phận người dân Việt Nam, các đối tượng tội phạm đã gia tăng hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới nhiều hình thức.
 

 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa