Tin tức

Lâm Đồng tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Thứ hai, 01/05/2023 - 10:11

(Lamdongtv.vn) - Cùng với nhân dân cả nước, tại đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng thuộc Khu du lịch thác Prenn, thành phố Đà Lạt, đã long trọng tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Ông Trần Đức Quận - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh Uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh , ông Võ Ngọc Hiệp, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh… cùng các ông bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các ban, ngành đoàn thể cùng đông đảo Nhân dân và du khách tham dự. 
Đúng 8h, đoàn rước kiệu và lễ vật trang nghiêm tiến về khu vực đền Thượng, Khu du lịch Prenn – TP Đà Lạt  nơi thờ Quốc Tổ Hùng Vương để tiến hành các nghi lễ. Đông đảo người dân và khu khách cũng đã tề tựu trở về để được có mặt trong thời khắc thiêng liêng. Với chủ đề “Linh thiêng Quốc Tổ” Lễ dâng hương Quốc Tổ tại đền Thượng đã diễn ra trong không khí thành kính ngưỡng vọng. Ông Trần Đức Quận, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đọc chúc văn ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận nhấn mạnh, tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng là đạo lý truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người dân Việt Nam. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử…đất nước đã trải qua nhiều thăng trầm tuy nhiên với tinh thần bất khuất, quật cường cuối cùng đã dành được vinh quang thắng lợi. Ngày nay chúng ta càng tự hào về những truyền thống tốt đẹp đó. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào mỗi người con đất Việt đều hướng về nguồn cội với tấm lòng thành kính, tri ân. Tất cả đều nguyện đoàn kết cùng nhau ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp.
Phát biểu ông Trần Đức Quận, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Để báo đáp công ơn các bậc Tiền nhân, Đảng bộ, nhân dân tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục ra sức xây dựng củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, từng bước khắc phục khó khăn thử thách, quyết tâm đổi mới xây dựng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh ngày càng phát triển giàu mạnh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc. Đảng bộ chính quyền và nhân dân Lâm Đồng đã vượt qua nhiều khó khăn và đã cùng nhau phát triển kinh tế xã hội đạt được nhiều thành tựu vững chắc. Trước đền thờ quốc tổ xin thay mặt Tỉnh ủy…hơn 1,3 triệu người dân tỉnh Lâm Đồng kế thừa phát huy truyền thống CM. Đoàn kết đổi mới đột phá xây dựng tỉnh lâm đồng càng giàu mạnh.
Với tấm lòng thành kính, tri ân, lãnh đạo Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Sở ngành, các tôn giáo và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của các vua Hùng và các thế hệ tiền nhân. 
Sau phần lễ tưởng nhớ quốc tổ Hùng Vương, phần hội được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi gồm các tiết mục biểu diễn trò chơi dân gian như: Leo cột, thi ẩm thực, thi đấu cờ tướng, thư pháp.v.v.. Không gian văn hóa thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách khi về tham dự lễ giỗ tổ Hùng Vương. Tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc.
Nhờ khâu tổ chức được thực hiện nghiêm túc kỹ lưỡng nên Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay tại đền thờ Âu Lạc, thành phố Đà Lạt diễn ra trang nghiêm, thành kính, ấm áp, vui tươi và đảm bảo an toàn./.
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa