Tin tức

Đẩy mạnh xúc tiến du lịch giữa Lâm Đồng và Malaysia

Thứ sáu, 05/05/2023 - 08:52

(Lamdongtv.vn) - Tại khu du du lịch Đà Lạt Wonder Tuyền Lâm đã diễn ra chương trình kết nối phát triển du lịch giữa tỉnh Lâm Đồng và Bang PeRak Malaysia. Tham dự có ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch Malaysia.


 

 
     Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng và Hiệp hội Du lịch Kwong Siew – bang Perak, Malaysia đã thống nhất và ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch như : Hai bên thường xuyên trao đổi các sự kiện, thông tin về du lịch nhằm phát triển ngành du lịch ở cả hai địa phương; Liên kết trong công tác xúc tiến, quảng bá và tổ chức các hoạt động liên quan đến giới thiệu sản phẩm và hình ảnh du lịch tại các sự kiện xúc tiến du lịch của hai bên; Liên hệ để giữ vai trò trung gian kết nối các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Lâm Đồng với các đối tác Malaysia cùng hợp tác xây dựng các chương trình du lịch và Hợp tác cùng phát triển các sản phẩm du lịch mới, chia sẻ các chính sách phát triển về du lịch; chương trình kích cầu, khuyến mãi; thông tin số liệu về du lịch để cùng nhau gia tăng lượng du khách đến hai địa phương.
 

 
     Phát biểu tại buổi ký kết, ông Phạm  S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh hiện nay, Malaysia là 1 trong 5 thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng. Trong khối Đông Nam Á, Malaysia được đánh giá là một trong những nước đứng đầu về du lịch trên cả hai phương diện là thu hút khách du lịch đến Malaysia và người Malaysia đi du lịch nước ngoài. Để thực hiện có hiệu quả việc thu hút khách du lịch Malaysia đến Lâm Đồng trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành du lịch và các đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ tỉnh Lâm Đồng tích cực, chủ động triển khai đa dạng, sáng tạo các hoạt động kích cầu du lịch; đồng thời khảo sát, nghiên cứu xây dựng phát triển sản phẩm mới, mở rộng tour, tuyến du lịch đến Malaysia; khuyến khích doanh nghiệp chủ động liên kết, tạo nên các chươngtrình du lịch trọn gói đặc sắc, hấp dẫn thu hút khách du lịch; đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, chương trình kích cầu du lịch đến thị trường Malaysia. Đồng thời khẳng định tỉnh Lâm Đồng sẽ xem xét sớm mở đường bay thẳng giữa Lâm Đồng và Malaysia trong thời gian sớm nhất. Hy vọng với sự nỗ lực giao lưu, kết nối, hợp tác của tỉnh Lâm Đồng và bang Perak, Malaysia, ngành du lịch của hai địa phương sẽ sớm đạt những bước tiến mới trong tương lai, phát triển với một tầm cao mới. /.
 

 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa