Tin tức

Giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc

Thứ tư, 03/05/2023 - 07:17

(Lamdongtv.vn) - Tại Đài phun nước - Quảng trường Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc với chủ đề “Nét đẹp Di sản Văn hóa Nam Tây Nguyên”. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng 2023.

 
 
Tham dự không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Lâm Đồng lần này có sự tham gia của 14 gian hàng của 12  các huyện, thành trong tỉnh Lâm Đồng cùng với 1 gian hàng giới thiệu đặc sản của  tỉnh Ninh Thuận và của khu du lịch Satemhill huyện Đơn Dương. Không gian là kho tàng văn hóa vật thể và phi vật thể của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và du khách. 
Tại đây tái hiện lại không gian Lễ hội truyền thống, các hiện vật, sản phẩm ăn hóa, sản phẩm thủ công truyền thống, trình diễn quy trình chế tác, sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống của các dân tộc. Bên cạnh đó  chương trình triển lãm còn đưa đến cho du khách hình ảnh con người Lâm Đồng giàu bản sắc, mảnh đất Lâm Đồng tươi đẹp trù phú với nhiều loại nông đặc sản hấp dẫn, chất lượng.
Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Lâm Đồng diễn ra từ nay đến hết ngày 3/5/20  là dịp  tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc Lâm Đồng nói riêng, văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam nói chung. Từ đó nâng cao nhận thức về di sản văn hóa Việt Nam trong cộng đồng, giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút du khách đến tham quan, mua sắm.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa