Tin tức

Đà Lạt: Dịp lễ bình yên và ấn tượng

Thứ hai, 01/05/2023 - 08:52

(Lamdongtv.vn) - Cùng với các sự kiện văn hóa, âm nhạc được diễn ra thì các dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ vẫn bảm đảm an toàn. Có thể khẳng định, Đà Lạt luôn là điểm đến ấn tượng của mọi người trong các dịp lễ. Bờ hồ Xuân Hương….Quảng trường Lâm Viên… Những địa điểm với đủ sắc màu trong suốt kỳ nghỉ lễ.


 
Du khách đến Đà Lạt dịp lễ năm nay bên cạnh tham quan còn được thưởng thức các màn trình diễn ấn tượng về văn hóa, lễ hội âm nhạc đặc sắc gắn với chuỗi hoạt động của Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2023.
 


 
Tại các khu, điểm du lịch như: Thung lũng Tình yêu, Đồi mộng mơ, hay Thác Prenn, Cáp Treo, Datala và các điểm du lịch văn hóa Dinh 3 cũng đón khá đông khách đến tham quan. Hầu hết, giá vé tham quan dịp lễ được các đơn vị kinh doanh thực hiện đúng quy định. Không có tình trạng tăng giá. Các điểm du lịch được các đơn vị cải tạo, nâng cấp, tạo điểm nhấn cho du khách. Đặc biệt, du lịch khi dịch Covid-19 có xu hướng bùng phát trở lại, nên các đơn vị kinh doanh và du khách luôn để công tác phòng chống theo khuyến cáo của ngành y tế.
 

 
Theo các đơn vị kinh doanh du lịch, dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay lượng khách đến tham quan đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sự khởi sắc quý 1 năm 2023 lại tăng, trong đó khách quốc tế chiếm 40 – 50%, đây là tín hiệu khả quan cho ngành du lịch Lâm Đồng phát triển. Trong dịp lễ, giá khách sạn, nhà nghỉ chỉ tăng giá nhẹ so với ngày thường, nhiều nơi vẫn còn trống phòng.  
Các địa điểm ăn uống, mua sắm nông sản, đặc sản cũng đã chuẩn bị nhiều mặt hàng phong phú, chất lượng để phục vụ người tiêu dùng. Các tiểu thương thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo  nguồn gốc xuất xứ  và niêm yết công khai giá bán.
 

 
Trong thời gian nghỉ lễ, lượng phương tiện giao thông đổ về thành phố Đà Lạt khá đông. Năm nay do đèo Freen đang tạm đóng để mở rộng nên các phương tiện lên thành phố Đà Lạt tập trung theo hướng đèo Mimoza. Lực lượng cảnh sát giao thông đã tổ chức trực, phân luồng và hướng dẫn đảm bảo cho người dân và du khách đi lại thuận lợi và an toàn. Dịp lễ, trên địa bàn Lâm Đồng không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào. Một số sự cố giao thông nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng và được xử lý kịp thời.  Tại TP Đà Lạt các vị trí tập trung đông người dân và du khách, các vị trí giao lộ chính, cảnh sát giao thông cũng đã bố trí lực lượng thường xuyên tổ chức phân luồng, hướng dẫn di chuyển. 
 


 
Đà Lạt vẫn còn đang những ngày gần cuối mùa khô, được gọi là mùa đẹp nhất trong năm, trước  khi chính thức  bước vào mùa mưa. Và đợt nghĩ lễ này là thời điểm thích hợp để du khách lưu lại những kỷ niệm đẹp tại phố Hoa. Cùng với  hệ thống nhà hàng, khách sạn sạch đẹp, đạt chuẩn, các danh lam, thắng cảnh thơ mộng, khí hậu mát lành và các hoạt động văn hóa hấp dẫn, Đà Lạt luôn để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách gần xa. 
Mạnh Thành - Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa