Tin tức

Lâm Đồng lan tỏa tháng nhân đạo năm 2023

Thứ sáu, 12/05/2023 - 09:51

(Lamdongtv.vn) - Nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ (CTĐ) và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, ngày sinh của Henry Dunant - Người sáng lập phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Tại huyện Đơn Dương , Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phát động tháng nhân đạo năm 2023 .Ông Phạm S – PHó chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự lễ phát động.

 

 
Với chủ đề: “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và phong trào: “ người tốt – việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái , trong tháng nhân đạo năm 2023 tập trung cao điểm từ ngày 8/5 đến 19/5, Lâm Đồng phấn đấu sẽ vận động ít nhất 8 tỷ đồng  để trợ giúp 15 ngàn người có hoàn cảnh khó khăn, cấp gần 150 phiếu đổi hàng miễn phí từ mô hình “chợ nhân đạo” cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng. Tại buổi lễ phát động, Ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội chữ thập đỏ Lâm Đồng đạt được trong công tác giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội vươn lên trong cuộc sống và đề nghị trong tháng nhân đạo  cần lan tỏa thông điệp yêu thương, lòng nhân ái đến nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị cùng chung tay hỗ trợ chăm lo đến đời sống cho người nghèo. 
 

 
Được biết trong 5 năm qua, Hội ctđ các cấp trong tỉnh đã vận động trong tháng nhân  đạo hơn 26 tỷ đồng trong đó đã trợ giúp cho trên 62.700 lượt người dễ bị tổn thương, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn , vận động xây dựng được 121 căn nhà chữ thập đỏ, khám bệnh cấp thuộc miễn phí cho hơn 58 .800 lượt người, vận động hiến máu tình nguyện được trên 25 ngàn đơn vị máu đạt chất lượng. Từ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục ra sức thực hiện sứ mệnh là một tổ chức nhân đạo, làm cầu nối cho các nhà hảo tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao bảng tượng trưng xây dựng nhà tình thương và các chương trình phúc lợi cho các huyện, thành phố trong tỉnh; trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng do công ty TNHH xổ số kiết thiết Lâm Đồng tài trợ, trao 100 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm và 10 ký gạo cho gia đình khó khăn; trao 20 suất quà cho người mù của huyện Đơn Dương. 
 

 
Cũng tại lễ phát động tháng nhân đạo năm 2023, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã khai trương mô hình chợ nhân đạo, 110 phiếu đã được phát cho người nghèo để nhận quà tại 20 gian hàng , mỗi suất quà trị giá gần 1 triệu đồng… 
Ðây là những nghĩa cử cao đẹp giữa người cho và người nhận đã giúp chợ nhân đạo càng trở nên có ý nghĩa hơn. Hơn thế nữa còn là dịp để những người làm công tác nhân đạo tự hào ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò, tổ chức các hoạt động nhân đạo trợ giúp những người dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng thông qua mạng lưới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng . 
  
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa