Tin tức

Nghề điều dưỡng tấm lòng với người bệnh

Thứ hai, 15/05/2023 - 08:56

(Lamdongtv.vn) - Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, thì cũng không thể thiếu những điều dưỡng viên, họ là những người đóng vai trò rất quan trọng khi phải thường xuyên túc trực, chăm sóc, phục vụ người bệnh và là cánh tay đắc lực giúp người bệnh điều trị thành công


Đến với nghề điều dưỡng hơn 20 năm, nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc Phượng công tác tại Trung tâm y tế huyện Đơn Dương luôn  ý thức được công việc của mình, phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khoẻ cho người bệnh. Bên cạnh đó, cần thái độ ứng xử hết sức cần thiết trong mỗi tình huống đối với từng bệnh nhân. Trong chặng đường gắn bó với nghề, niềm vui lớn nhất của chị là sự hài lòng của bệnh nhân. Mỗi khi thấy nụ cười của người bệnh đó là món quà, là thành quả mà chị gặt hái được trong quá trình chăm sóc cho người bệnh.
 

 
Trong những năm qua, cùng với hệ thống điều dưỡng của cả nước, điều đưỡng tại tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng phấn đấu vươn lên và thực sự là trụ cột trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hiện tỉnh Lâm Đồng có hơn 1.600 hội viên đang sinh hoạt tại 23 chi hội, đội ngũ điều dưỡng không ngừng lớn mạnh, có mặt ở mọi hoạt động khám chữa bệnh ở các tuyến y tế trong tỉnh.
 

 
Tổ chức y tế thế giới đã khuyến cáo “Ở bất cứ quốc gia nào, muốn nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe thì phải chú ý phát triển công tác điều dưỡng” và khẳng định “Điều dưỡng là một nghề, một mắt xích quan trọng, là trụ cột và phần nửa của công tác chăm sóc sức khỏe”. Bởi vậy, ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành- trở ngành cánh tay đắc lực giúp người bệnh điều trị thành công./. 
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa